Tag: Hộp thư

​Hộ khẩu ngoài Bắc, thi trong Nam được không?

TT - * Xin hỏi năm nay Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) có ưu tiên xét tuyển cho học sinh giỏi quốc gia hay không? Rất mong được sự hỗ trợ của ban tư vấn. (Tài Trần)

​Sao thầy không mở Facebook?

TT - Đó là một trong hơn 200 lời tâm sự của học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Thuộc (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) từ chương trình “Tiếng nói từ học sinh” gửi thầy hiệu trưởng.

​Quân nhân đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thế nào?

TT - * Quân nhân đăng ký dự thi, chọn cụm thi, xét tuyển ĐH, CĐ như thế nào? Có cần phải có giấy xác nhận của địa phương hay không?

​Thí sinh tự do đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ thế nào?

TT - Tôi dự định thi lại đại học, tôi nghe nói thí sinh tự do cần phải có giấy xác nhận tại địa phương mình sống.

Đoạt giải khuyến khích, có được tuyển thẳng ĐH?

TT - Em đã đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn ngữ văn năm học 2013-2014.

Hộp thư tư vấn

TT - Năm nay em dự định thi vào Trường ĐH KHXH & NV (ĐHQG TP.HCM). Em có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Bạc Liêu nên theo quy định sẽ thi tại cụm Cần Thơ. Em muốn thi trực tiếp tại trường ở TP.HCM được không? Nếu được thì thủ tục như thế nào

Muốn làm công ty nước ngoài, cần trình độ nào?

TT - Em muốn học ngành quản trị du lịch và lữ hành hoặc nhà hàng khách sạn nhưng khuôn mặt em không được ưa nhìn và còn có mụn.

Nhóm ngành công nghệ có dễ kiếm việc làm?

TT - * Cho em hỏi ngành hóa thực phẩm có nằm trong nhóm ngành công nghệ kỹ thuật hóa học không? Sự khác biệt giữa công nghệ thực phẩm và hóa thực phẩm là gì? Ngành hóa thực phẩm và công nghệ thực phẩm học gì và làm gì sau khi ra trường?

Cùng ngành, nên chọn trường nào?

TT - * Em muốn thi ngành quản trị kinh doanh và muốn chọn một trường ở TP.HCM nhưng có quá nhiều sự lựa chọn. Học lực của em thuộc dạng khá, nên chọn trường nào (học phí không quá cao)? NV2 có thể chọn cùng trường với NV1 nhưng khác ngành không?

Nữ có nên học ngành kỹ thuật?

TT - Em học lực giỏi. Mặc dù là nữ nhưng thích ngành cơ khí Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM). Ba mẹ lại muốn em thi khối ngành kinh tế vì con gái mà học kỹ thuật sẽ mất nữ tính. Cho em hỏi chuyên ngành của ngành cơ khí có ngành nào phù hợp với nữ?