Tag: hợp pháp hóa

Argentina thông qua 'dự luật lịch sử', hợp pháp hóa phá thai

TTO - 'Tôi rất xúc động. Không từ nào có thể diễn tả được cảm giác sau khi chiến đấu vì điều gì đó rất lâu' - cô Melany Marcati chia sẻ khi Argentina trở thành quốc gia lớn nhất ở Mỹ Latin hợp pháp hóa việc phá thai.

Bhutan bỏ phiếu cho phép quan hệ đồng giới

TTO - 'Hôm nay, Bhutan đã chọn kể một câu chuyện khác và tạo ra một tương lai khác cho chính mình', bà Jessica Stern, giám đốc điều hành một nhóm hoạt động ở Mỹ, bình luận sau khi Quốc hội Bhutan bỏ phiếu hợp pháp hóa quan hệ đồng giới.

Quốc hội Thái hợp pháp hóa cần sa y tế

TTO - Cơ quan lập pháp Thái Lan ngày 25-12 đồng ý sửa luật để hợp pháp hóa cần sa dùng trong lĩnh vực y tế và nghiên cứu, với một nhà làm luật mô tả việc này như một "món quà năm mới".

45% thôi mà...

TTO - Quốc hội, Chính phủ đang bàn: tài sản của quan chức nếu kê khai không trung thực hoặc không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp sẽ bị truy thu thuế thu nhập cá nhân tới 45%!

Người gốc Việt ở Campuchia nói gì về chuyện 'thẻ xanh'?

TTO - Khoảng 70.000 người Việt sinh sống ở Campuchia có thể trở thành công dân hợp pháp của nước này, theo cam kết của Chính phủ Campuchia trong cuộc họp ngày 27-2.

Nghị sĩ Úc cầu hôn bạn trai đồng tính trước Quốc hội

Một dự luật chấp thuận hôn nhân đồng tính chính thức được đưa ra trước Hạ viện Quốc hội Úc để bàn luận thông qua.

Cảnh báo những rủi ro khi đầu tư loại hình bất động sản mới

Hợp pháp hóa quyền sở hữu đang là bài toán khó dành cho condotel, nhất là khi chủ nhà có nhu cầu chuyển nhượng hay thế chấp tài sản này để vay vốn ngân hàng.

Chuyện lạ: 3 người đàn ông... cưới nhau

TTO - Ba người đàn ông đồng tính tuyên bố họ đã được công nhận là 'gia đình đa quan hệ' đầu tiên ở Colombia, nơi hôn nhân đồng tính được hợp pháp hóa vào năm ngoái.

Muốn tự tử êm ái? Sang Hà Lan!

TTO - Chính quyền Amsterdam cho biết muốn soạn thảo luật theo hướng hợp pháp hóa việc "giúp tự tử" với những người muốn chết mà không nhất thiết phải bị bệnh nan y.

Mỹ: cần sa là ma túy nguy hiểm

TTO - Cục Phòng chống ma túy Mỹ (DEA) vừa từ chối đề nghị tái phân loại cần sa, giữ nguyên quyết định cần sa là ma túy nguy hiểm và không có tác dụng về mặt y tế.