Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Tự giới thiệu

Hợp chất Fucoidan và những tác dụng giúp hỗ trợ sức khỏe

30/07/2021 08:00 GMT+7

Fucoidan là các polysaccharide phức tạp có nguồn gốc từ tảo biển nâu, bao gồm một tỷ lệ đáng kể L-fucose và các monosaccharide khác, và các gốc este sunfat hóa.

Hợp chất Fucoidan và những tác dụng giúp hỗ trợ sức khỏe - Ảnh 1.

Hợp chất Fucoidan có nhiều công dụng, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Việc tìm kiếm các loại thuốc chế phẩm sinh học mới và tự nhiên đã dẫn đến việc nghiên cứu rộng rãi về fucoidan. Hoạt tính sinh học của fucoidan có liên quan đến mức độ sunfat hóa, thành phần monosaccharide và trọng lượng phân tử của chúng.

Các hoạt tính sinh học này bao gồm: các hoạt động chống oxy hóa, chống đông máu, chống huyết khối, chống viêm, chống virus, chống lipid máu, chống di căn, chống tiểu đường và chống ung thư.

Theo một báo cáo trên thư viện y khoa Hoa Kỳ, fucoidan được coi như là một chất chống đái tháo đường hợp lý vì một số fucoidan đã ức chế các enzym tiêu hóa tinh bột chính; amylase và glucosidase, liên kết trực tiếp với tăng đường huyết sau ăn.

Thuốc điều trị đái tháo đường thường làm tăng nhạy cảm với insulin, giảm tăng glucose huyết, hoặc làm chậm quá trình phân hủy tinh bột thành glucose. Tuy nhiên, các hợp chất này có liên quan đến các tác dụng phụ, bao gồm đầy hơi, tiêu chảy và khó chịu ở bụng.

Mặc dù đã có những tiến bộ đáng kể trong nghiên cứu y học trong những năm qua, ngoài đái tháo đường, ung thư vẫn là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong trên thế giới. Hiện nay, một số phương pháp điều trị khác nhau như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật hoặc kết hợp được sử dụng để điều trị một số loại ung thư.

Thường các phương pháp này có những nhược điểm nhất định, vẫn có những ảnh hưởng không tốt đến các tế bào bình thường, đang nuôi cơ thể.

Fucoidan có tiềm năng được biến đổi thành các hợp chất hỗ trợ điều trị mạnh mẽ chống lại các tế bào khối u dưới dạng tác nhân độc lập hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị hóa học hiện có. Sự kết hợp giữa thuốc điều trị ung thư thương mại và fucoidan đã được chứng minh là hữu ích vì fucoidan cho thấy tác dụng hiệp đồng trong việc cải thiện hiệu lực của thuốc.

Hợp chất Fucoidan và những tác dụng giúp hỗ trợ sức khỏe - Ảnh 2.

Các loại tảo biển nâu.

Các chất glycoans từ một số loại tảo biển nâu đã chứng minh vai trò đáng kể trong việc ức chế các enzym tiêu hóa tinh bột, do đó, tác động đến lượng glucose có sẵn để hấp thụ vào máu. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng Fucoidan làm tăng độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu sau ăn, ngăn ngừa tăng đường huyết trên cơ thể người.

So với tác dụng chống đái tháo đường được báo cáo của fucoidan, tác dụng chống ung thư của các loại fucoidan khác nhau đã được nghiên cứu mạnh mẽ. Hơn nữa, fucoidan ngăn chặn sự di chuyển của các tế bào khối u và được coi là tăng cường sản xuất các tế bào miễn dịch.

Do đó, fucoidan có tiềm năng như một hợp chất hoạt tính sinh học, ít độc hại với ít tác dụng phụ. Cuối cùng, fucoidan được cho là một tác nhân điều trị kép có liên quan, có khả năng chống lại bệnh tiểu đường và ung thư.

photo-2

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan 3-Plus chứa 3 loại fucoidan chiết xuất từ rong Mozuku, Mekabu, Fucus kết hợp nấm Agaricus, góp phần hỗ trợ tăng cường khả năng oxy hóa các gốc tự do, hỗ trợ tăng cường miễn dịch, giúp giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị, hỗ trợ làm giảm nguy cơ u bướu, hỗ trợ bảo vệ gan.

Sản phẩm của Công ty TNHH thương mại Fucoidan Nhật Bản.

Người dùng có thể liên hệ để được tư vấn và nhận cẩm nang miễn phí về fucoidan.

- Văn phòng TP HCM: số 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1 - ĐT: 0901 576 479.

- Văn phòng Hà Nội: số 39A Ngô Quyền, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm - ĐT: 0938 646 729.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Giấy phép quảng cáo số 470/2017/ATTP-XNQC do Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cấp ngày 28/3/2017.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận