Họp báo “Phát triển khởi nghiệp huyện Long Thành đến năm 2020”

13/04/2018 11:00 GMT+7

Ngày 11-4 vừa qua, Viện Nghiên Cứu Khoa học Giáo dục (IRES) phối hợp với UBND huyện Long Thành long trọng tổ chức Lễ họp báo và giới thiệu chính thức "Chương trình Khởi Nghiệp – Đường đến thành công".

Chương trình nhằm hỗ trợ cho kế hoạch "Phát triển khởi nghiệp huyện Long Thành đến năm 2020" tại Hội trường Trung tâm Văn Hoá - Thể Thao - Thông tin huyện Long Thành với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, các đại biểu, quý đối tác, và các đơn vị báo chí, truyền thông.

Họp báo “Phát triển khởi nghiệp huyện Long Thành đến năm 2020” - Ảnh 1.

(Nguồn: Viện Nghiên Cứu Khoa học Giáo dục (IRES))

Tham dự Họp báo, về phía lãnh đạo tỉnh, địa phương có: Bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; Ông Ngô Thế Ân - Chủ tịch UBND huyện Long Thành; Ông Võ Thanh Tuấn – Chi hội trưởng Chi hội doanh nhân trẻ Huyện Long Thành. 

Về phía đơn vị tư vấn - Viện Nghiên Cứu Khoa học Giáo dục (IRES) có: GS.TS Hồ Đức Hùng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES); giảng viên cao cấp trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Ủy Viên Hội Đồng chức danh GS cấp nhà nước; Th.S Trần Thị Quế Chi – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES); Ông Nguyễn Hùng Phong – Giám đốc trung tâm Phát triển khởi nghiệp thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Cùng các Cán bộ địa phương là các Chủ tịch UBND và BCH Đoàn 15 xã, thị trấn; Hiệu trưởng, các trưởng khoa, BCH đoàn trường Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Đồng Nai, giám đốc và BCH Đoàn của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện, Hiệu trưởng và BCH Đoàn của các trường THPT Long Thành, THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT Long Phước, THPT Bình Sơn. Ngoài ra con có Hội doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai và hơn 300 học sinh, sinh viên và người dân địa phương tham gia.

Họp báo “Phát triển khởi nghiệp huyện Long Thành đến năm 2020” - Ảnh 2.

(Nguồn: Viện IRES)

Mở đầu chương trình Bà Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nói hy vọng rằng, với khả năng sáng tạo, sự tự tin và nỗ lực vươn lên của các nhà khởi nghiệp, thời gian tới sẽ có nhiều ý tưởng, dự án và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo triển khai trên địa bàn huyện. Tỉnh rất quan tâm đến phong trào khởi nghiệp một số hiệp hội, doanh nghiệp đã có những quỹ để hỗ trợ khởi nghiệp vì thế cũng nhân dịp này, thay mặt UBND tỉnh Đồng Nai xin chúc cho "Chương trình Khởi nghiệp - đường đến thành công" của Viện Nghiên Cứu Khoa học Giáo dục (IRES) phối hợp với huyện Long Thành đạt được những kết quả to lớn, thiết thực.

Họp báo “Phát triển khởi nghiệp huyện Long Thành đến năm 2020” - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai (Nguồn: Viện IRES)

Họp báo “Phát triển khởi nghiệp huyện Long Thành đến năm 2020” - Ảnh 4.

Ông Ngô Thế Ân – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Long Thành (Nguồn: Viện IRES)

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Ngô Thế Ân cho biết Long Thành là một huyện có diện tích 431,01km² với quy mô dân số trên 220.000 người, nằm ở phía nam tỉnh Đồng Nai và có một vị trí địa lý thuận lợi trong khu vực vùng kinh tế trong điểm Đông Nam Bộ. Trong tương lai, việc hoàn thành Cảng hàng không quốc tế Long Thành với diện tích 5.000ha và công suất 80-100 triệu lượt hành khách/năm sẽ càng tạo nhiều cơ hội cho việc thu hút đầu tư trực tiếp và phát triển kinh tế-xã hội. Nhận thấy vai trò quan trọng của "khởi nghiệp", đồng thời để cùng hòa nhịp trong không khí Quốc gia khởi nghiệp, huyện Long Thành tiến hành thực hiện Kế hoạch "Phát triển khởi nghiệp huyện Long Thành đến năm 2020" với sự phối hợp của Viện Nghiên Cứu Khoa học Giáo dục (IRES) là đơn vị tư vấn sẽ xây dựng một chương trình khởi nghiệp của Huyện, góp phần xây dựng nền tảng vững chắc trong phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương; đẩy mạnh truyền thông quảng bá hình ảnh "Khởi nghiệp là kiến tạo tương lai đưa Long Thành vươn tới tầm cao mới"

Theo GS.TS Hồ Đức Hùng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES), giảng viên cao cấp trường Đại học Kinh tế TP.HCM, Ủy Viên Hội Đồng chức danh GS cấp nhà nước, Nhà khởi nghiệp phải nhìn cho thật xa, nghĩ cho thật to lớn, nhưng bắt đầu phải từ rất nhỏ. Chương trình Khởi Nghiệp – Đường đến thành công" với thông điệp "Bạn sáng tạo – chúng tôi giúp đỡ" sẽ là nơi ươm mầm, góp phần biến suy nghĩ thành hành động, mang đến cho các bạn những cơ hội và thành công. Năng lực sáng tạo; Vốn khởi nghiệp kinh doanh; Sự kiên trì, dám nghĩ – dám làm; Kiến thức nền tảng cơ bản và kiến thức chuyên môn; Kỹ năng nghiên cứu thị trường; Kỹ năng quản lý tài chính; Kỹ năng ủy quyền; Kỹ năng hoạch định chiến lược là những phẩm chất không thể thiếu để trở thành một nhà khởi nghiệp thành công.

Họp báo “Phát triển khởi nghiệp huyện Long Thành đến năm 2020” - Ảnh 5.

GS.TS Hồ Đức Hùng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES). (Nguồn: Viện IRES)

Là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp với sứ mệnh: mang đến những hành trang cần thiết để đáp ứng nhu cầu phát triển con người Việt Nam trong thời đại mới Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES) cam kết sẽ hỗ trợ, thực hiện các chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của khởi nghiệp trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, địa phương; xây dựng các chương trình tư vấn, đào tạo… cụ thể nhằm tăng khả năng hiện thực hóa của dự án khởi nghiệp mang lại những kết quả to lớn và thiết thực.

Phát biểu tại buổi họp báo, Ông Nguyễn Hùng Phong – Giám đốc trung tâm Phát triển khởi nghiệp thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM chia sẻ: "Khởi nghiệp không phải lập nghiệp. Muốn khởi nghiệp phải đổi mới sáng tạo. Khi khởi nghiệp phải có kiến thức tổng quát về kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh, kiến thức về ngành và khách hàng, mô hình kinh doanh, nhận dạng cơ hội kinh doanh".

Họp báo “Phát triển khởi nghiệp huyện Long Thành đến năm 2020” - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Hùng Phong – Giám đốc trung tâm Phát triển khởi nghiệp. (Nguồn: Viện IRES)

Cũng tại buổi họp báo, Ông Võ Thanh Tuấn – Chi hội trưởng Chi hội doanh nhân trẻ Huyện Long Thành cũng nhấn mạnh: "Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam là nơi tư vấn, hỗ trợ và nuôi dưỡng tinh thần doanh nhân, khát vọng làm giàu và đóng góp cho xã hội". Theo ông Tuấn, "Chương trình khởi nghiệp – Đường đến thành công" không chỉ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía UBND tỉnh; sự hỗ trợ, hậu thuẫn rất lớn của UBND huyện mà còn có sự đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện. Họ đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ trong việc khuyến khích và tạo điều kiện cho thanh niên, sinh viên tham gia lập thân, khởi nghiệp với nhiều hoạt động thiết thực.

Họp báo “Phát triển khởi nghiệp huyện Long Thành đến năm 2020” - Ảnh 7.

Ông Võ Thanh Tuấn – Chi hội trưởng Chi hội doanh nhân trẻ Huyện Long Thành (Nguồn: Viện IRES)

Kết thúc chương trình là phần giao lưu của các phóng viên các đơn đơn vị báo đài với các khách mời đại biểu.

Họp báo “Phát triển khởi nghiệp huyện Long Thành đến năm 2020” - Ảnh 8.

Buổi họp báo diễn ra thành công tốt đẹp (Nguồn: Viện IRES)

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận