20/11/2019 10:57 GMT+7

Hong Kong vô địch toàn đoàn giải bowling các thành phố châu Á 2019

XUÂN CƯỜNG
XUÂN CƯỜNG

TTO - Tối 19-11, giải vô địch bowling các thành phố châu Á lần thứ 33-2019 đã khép lại tại TP.HCM với ngôi vô địch toàn đoàn thuộc về Happy Valley của Hong Kong.

Hong Kong vô địch toàn đoàn giải bowling các thành phố châu Á 2019 - Ảnh 1.

Đội Happy Valley nhận giải thưởng - Ảnh: XUÂN CƯỜNG

Giải có sự tham dự của 22 thành phố trong khu vực cùng gần 200 VĐV góp mặt tranh tài.

Happy Valley thống trị các nội dung giành cho nam với 3 HCV ở các nội dung đơn nam, đôi nam trên 50 và đồng đội nam trên 50 tuổi. Ngoài ra, Happy Valley còn giành 4 HCB đồng đội nam Master và đồng đội nam trên 50 tuổi.

Có cùng 3 HCV, nhưng thành phố Peranaque (Philippines) chỉ xếp thứ hai do thua về số HCB (2 so với 4). Xếp thứ ba là thành phố Shah Alam (Malaysia).

Với các VĐV của Việt Nam, thành tốt tốt nhất là ở nội dung master nữ khi 2 VĐV Trần Thị Thủy và Huỳnh Ngọc Diễm Thùy có mặt trong top 16.

Riêng các tuyển thủ nam, cao nhất cũng chỉ nằm trong top 20. Vì thế, người đứng đầu bowling TP.HCM không giấu mong muốn sẽ đầu tư để đưa bowling phát triển chuyên nghiệp hơn.

Hong Kong vô địch toàn đoàn giải bowling các thành phố châu Á 2019 - Ảnh 2.

Chủ tịch Liên đoàn bowling TP.HCM Phạm Quang Chánh phát biểu ở lễ bế mạc - Ảnh: XUÂN CƯỜNG

Ông Phạm Quang Chánh - chủ tịch Liên đoàn bowling TP.HCM chia sẻ: "Việc tổ chức tốt giải đấu này cũng là động lực để chúng tôi khởi động một chiến lược lớn phát triển bowling chuyên nghiệp tại TPHCM. Chúng tôi sẽ nỗ lực đưa bowling vào học đường, tìm kiếm những tài năng trẻ để xây dựng học viện đào tạo bowling".

"Tất nhiên là ngoài sàn Megabowl sẵn có, sắp tới chúng tôi sẽ xây dựng một sàn chuyên nghiệp khác để đào tạo VĐV. Chúng tôi sẽ thuê những chuyên gia nước ngoài về để huấn luyện đồng thời cũng có chế độ cho VĐV nếu được chọn.

Chúng tôi hi vọng, trong nhiệm kỳ của mình sẽ giúp bowling TPHCM nói riêng và bowling Việt Nam nói chung gặt hái được huy chương ở đấu trường khu vực và châu lục", ông nói thêm.

Bowling Việt Nam cọ xát trước thềm SEA Games 2019 Bowling Việt Nam cọ xát trước thềm SEA Games 2019

TTO - Tối 13-11, Giải vô địch Bowling các thành phố châu Á lần thứ 33-2019 đã khai mạc tại TP.HCM, với sự tham dự của hơn 180 vận động viên đến từ 22 thành phố trong khu vực châu Á.

XUÂN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên