Xe
31/01/2023 15:57 GMT+7

Cạnh tranh Toyota Raize, Honda WR-V chinh phục thành công chuẩn an toàn cao nhất

Dòng xe hoàn toàn mới trong đội hình Honda là SUV WR-V đã lập tức được thử nghiệm an toàn bởi ASEAN NCAP.

Cạnh tranh Toyota Raize, Honda WR-V chinh phục thành công chuẩn an toàn cao nhất - Ảnh 1.

Honda WR-V được chấm điểm an toàn cao nhất không lâu sau ngày ra mắt hoàn chỉnh - Ảnh cắt từ video, nguồn: ASEAN NCAP

Ra mắt hoàn chỉnh vào tháng 11 năm ngoái, Honda WR-V hoàn toàn mới là câu trả lời của thương hiệu chủ quản cho Toyota Raize hay Kia Stonic trong khu vực.

Dòng SUV này dùng chung khung gầm Honda BR-V nhưng kích thước và trọng lượng khiêm tốn hơn nguyên bản rất nhiều. Tuy vậy, khoảng sáng gầm xe lớn (220mm), thiết kế ấn tượng, động cơ i-VTEC 1.5L và gói trang bị an toàn Honda Sensing mà xe sở hữu là thừa đủ sức nặng để chinh phục người dùng trong khu vực.

Vào cuối tháng 1 này, Honda WR-V tiếp tục đón một tin mừng khác khi tổ chức đánh giá an toàn xe trong khu vực là ASEAN NCAP trao chứng nhận 5 sao cao cấp nhất.

Phiên bản Honda WR-V được ASEAN NCAP thử nghiệm là bản RS cao cấp trang bị Honda Sensing bao gồm hỗ trợ giữ làn, cảnh báo chệch làn, Cruise Control thích ứng, bám đuôi ở tốc độ thấp, cảnh báo va chạm trước và phanh khẩn cấp tự động, 6 túi khí, phanh ABS, hệ thống kiểm soát cân bằng điện tử và hệ thống cảnh báo người ngồi hàng ghế trước thắt dây an toàn.

Ngoài dàn trang bị khá đầy đủ, cấu trúc an toàn của Honda WR-V cũng được đánh giá tốt với 27,41 trên 32 điểm tối đa ở hạng mục bảo vệ người lớn, 42,79 trên 51 ở hạng mục bảo vệ trẻ nhỏ.

Honda WR-V sẽ sớm được mở bán tại các thị trường chạy xe tay lái nghịch trong khu vực, trong khi các thị trường tay lái thuận như Việt Nam có lẽ sẽ phải chờ một thời gian.

Honda WR-V ra mắt: Động cơ giống City, cạnh tranh Toyota RaizeHonda WR-V ra mắt: Động cơ giống City, cạnh tranh Toyota Raize

Honda WR-V là sự bổ sung mới nhất của thương hiệu Nhật cho phân khúc SUV dưới HR-V, cạnh tranh cùng Toyota Raize trong khu vực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên