
Bộ tem xe bắt mắt chính là điểm nhấn nổi bật, tạo nên sự khác biệt so với phiên bản tiêu chuẩn - Ảnh: AHM
Một đại lý xe máy tư nhân ở TP.HCM chào cọc Honda Vario 160 phiên bản đặc biệt Repsol Edition với giá hơn 100 triệu đồng. Đây là phiên bản giới hạn chỉ được sản xuất 2.000 chiếc tại Malaysia và sắp cập bến Việt Nam.
Để so sánh, Honda Vario 160 phân phối chính hãng ở Việt Nam có giá cao nhất là 56,49 triệu đồng cho bản Thể thao.
Honda Vario 160 Repsol Edition sở hữu bộ cánh độc quyền lấy cảm hứng từ đội đua Repsol Honda danh tiếng của giải đua MotoGP. Mẫu xe chủ yếu được sản xuất hướng tới cánh biker ở Malaysia, nơi cũng có một trường đua nổi tiếng thường xuyên là một chặng quan trọng trong hệ thống giải MotoGP.
Giá niêm yết ở Malaysia khi mới ra mục tiêu là 10.498 RM (62 triệu đồng), chỉ cao hơn 500 RM (3 triệu đồng) so với bản tiêu chuẩn.

Giá xe khi về Việt Nam cao gấp đôi so với giá bán ở thị trường Malaysia do nhập khẩu tư nhân - Ảnh minh họa: AHM
Điểm nhấn của phiên bản Repsol Edition nằm ở bộ tem mang màu sắc đặc trưng của đội đua Honda Repsol.
Ngoại trừ bộ tem mới, các thông số kỹ thuật khác của Honda Vario 160 Repsol Edition vẫn giữ nguyên so với bản tiêu chuẩn.
Xe được trang bị động cơ xi lanh đơn, dung tích 157cc, 4 van, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất tối đa 15,3 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 13,8Nm tại 7.000 vòng/phút.
Sức mạnh được truyền đến bánh sau thông qua hộp số CVT và hệ thống truyền động bằng dây đai.
Hệ thống treo trước sử dụng phuộc ống lồng trong khi giảm xóc sau là loại lò xo đơn. Vario 160 được trang bị bộ mâm 14 inch cả trước và sau, đi kèm lốp không săm với kích thước lần lượt là 100/80 và 120/70. Hệ thống phanh đĩa thủy lực đơn được trang bị cho cả hai bánh, kết hợp với hệ thống chống bó cứng phanh ABS cho bánh trước.




Điểm nhấn của Honda Vario 160 Repsol Edition chính là bộ tem đặc trưng của đội đua Honda, mang đến vẻ ngoài thể thao và độc đáo. Ngoại trừ bộ tem, các chi tiết thiết kế khác vẫn được giữ nguyên - Ảnh: Honda
Những tiện ích đáng chú ý khác bao gồm hệ thống khóa thông minh Smart Key tích hợp chức năng khởi động không cần chìa, báo động và tìm xe. Bảng đồng hồ LCD đơn sắc hiển thị đầy đủ các thông tin cần thiết. Xe còn được trang bị cổng sạc USB-A và cốp chứa đồ dung tích 18 lít dưới yên.
Trọng lượng xe ở mức 117kg khi đổ đầy 5,5 lít xăng. Chiều cao yên xe là 778mm, phù hợp với đa số người dùng.
Chưa rõ sẽ có bao nhiêu xe được nhập về, nhưng với mức giá trên 100 triệu đồng, rõ ràng Honda Vario 160 Repsol Edition hướng đến nhóm người dùng có điều kiện tài chính thích những chiếc xe độc lạ khác biệt so với số đông.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận