Xe
16/12/2022 17:10 GMT+7

Honda HR-V bị đánh tụt sao an toàn vì thiếu túi khí

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Thế hệ Honda HR-V mới đã bị đánh tụt hạng sao từ 5 xuống 4 vì những thay đổi của họ.

Honda HR-V bị đánh tụt sao an toàn vì thiếu túi khí - Ảnh 1.

Honda HR-V bất ngờ mất điểm vì thiếu túi khí, trong khi các trang bị an toàn hiện đại hơn thì lại khá đầy đủ - Ảnh: ANCAP

Hai tổ chức thử nghiệm va chạm của Úc và châu Âu là ANCAP và Euro NCAP xác nhận Honda HR-V đời mới chỉ được nhận thang an toàn 4 sao - mức điểm có thể khiến xe tụt khỏi danh sách ưu tiên của một số người dùng và cả công ty chạy dịch vụ coi trọng tiêu chí an toàn.

Theo ANCAP, Honda HR-V 2023 bị trừ điểm khá nặng vì thiếu túi khí trung tâm đặt giữa hai ghế trước - trang bị giúp tránh trường hợp đầu người ngồi hai bên đập vào nhau khi xảy ra va chạm hông.

Honda HR-V mới chỉ được chấm 4 sao an toàn

Dù các bài thử va chạm của Honda HR-V 2023 nhìn chung đều đạt mức tốt hay chấp nhận được, có hai hạng mục xe bị đánh giá chỉ vừa đủ là va chạm hông giữa xe với xe và xe với cột. Một điểm yếu khác của Honda HR-V 2023 là việc ghế ngoài ở hàng sau khó lắp được ghế trẻ em loại A.

Những thiếu sót của thế hệ HR-V mới quả thực là rất đáng tiếc vì mảng công nghệ an toàn của xe - vốn là điểm yếu của nhiều dòng tên khác, lại được làm tốt với phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ giữ làn, cảm ứng hỗ trợ đỗ xe trước/sau hay camera lùi đều mặc định có mặt, trong khi cảnh báo điểm mù và cảnh báo va chạm ngang phía sau có mặt dưới dạng tùy chọn.

Honda HR-V 2022 ra mắt Việt Nam: Giá từ 826 triệu đồng ngang Hyundai Tucson Honda HR-V 2022 ra mắt Việt Nam: Giá từ 826 triệu đồng ngang Hyundai Tucson

Thay đổi toàn diện từ thiết kế, tiện nghi đến động cơ, Honda HR-V 2022 có hai lựa chọn phiên bản RS và L, bán ra thị trường từ 20-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên