Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Honda Accord 2024 giống phiên bản kéo dài của Civic, tỉ lệ bất thường

15/07/2022 14:15 GMT+7

Những hình ảnh rò rỉ về Honda Accord 2024 cho thấy một số điểm bất thường, như xe dài ra nhưng không phải tăng không gian cho người ngồi trong.

Honda Accord 2024 giống phiên bản kéo dài của Civic, tỉ lệ bất thường - Ảnh 1.

Hình ảnh Honda Accord 2024 đã lộ diện sau khi tài liệu đăng ký với văn phòng cấp bằng sáng chế Brazil bị rò rỉ ẩn chứa điều "kỳ lạ" - Ảnh: Drive

Thoạt nhìn, Honda Accord mới trông khá bình thường, giống như một sự nâng cấp nhẹ của đời trước hay một thiết kế phong cách hơn của Civic. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn thì sẽ thấy một số điểm lạ.

Hình ảnh bằng sáng chế không phải lúc nào cũng đưa ra cái nhìn y như thực tế, song thường chính xác về tỉ lệ và phong cách chung. Vấn đề của Honda Accord 2024 cũng nằm ở tỉ lệ: Mũi xe dài, chiều dài cơ sở tương đối ngắn và đuôi xe tạo nên một tỉ lệ kỳ lạ.

Honda Accord 2024 giống phiên bản kéo dài của Civic, tỉ lệ bất thường - Ảnh 2.

Đầu Honda Accord dài và đuôi xe ngắn - Ảnh: Drive

Honda Accord 2024 giống phiên bản kéo dài của Civic, tỉ lệ bất thường - Ảnh 3.

Các hình ảnh về thân xe Honda Accord - Ảnh: Drive

Khi đặt Honda Accord 2024 so sánh với Civic 2022 thì càng lộ rõ bất thường này: Hai xe có vẻ có cùng chiều dài cơ sở nhờ kéo dài đuôi xe, và thêm một chút không đáng kể ở mũi xe trên Accord, chứ không phải tăng không gian cho người ngồi trong.

Honda Accord 2024 giống phiên bản kéo dài của Civic, tỉ lệ bất thường - Ảnh 4.

Ảnh so sánh tỉ lệ giữa Honda Accord 2024 với Civic 2022 - Ảnh: Drive

Điều này chỉ có thể xác nhận chính xác hơn khi mẫu xe chính thức ra mắt, nhưng theo Drive, dựa vào hình ảnh so sánh cũng đủ thấy Accord mới sẽ khó cung cấp không gian nội thất cao cấp hơn “người anh em”. 

Theo truyền thống, khi "nâng" xe nhỏ như Civic lên cỡ trung như Accord, hành khách thường được hưởng lợi nhờ không gian cabin rộng rãi hơn và cốp thoáng hơn. 

Nhưng với hình ảnh bị rò rỉ cùng thông số những mẫu xe đã ra mắt gần đây, có thể thấy Honda đang đi theo chiều hướng quy chung xe to xe nhỏ về cùng chiều dài cơ sở. 

Chẳng hạn, Civic và Acura Integra (Mỹ), Honda Integra (Trung Quốc) có cùng chiều dài cơ sở 2.735mm. Honda CR-V 2023 mới được tiết lộ cũng chỉ ngắn hơn một chút với chiều dài cơ sở 2.700mm.

Nếu hình ảnh rò rỉ không có sự sai lệch về tỉ lệ, điều này thể hiện một bước lùi rõ rệt, khi Honda Accord hiện tại đang có chiều dài cơ sở là 2.830mm.

Honda Accord 2024 giống phiên bản kéo dài của Civic, tỉ lệ bất thường - Ảnh 5.

Hình ảnh so sánh tỉ lệ Honda Accord với Civic hiện tại (Hình ảnh ôtô đời thực có thể nhỏ hơn một chút so với ảnh bằng sáng chế, vì còn bao gồm cả độ sâu trường ảnh vốn không thể hiện trên ảnh phác họa) - Ảnh: Drive

Theo Drive, doanh số sedan đang chậm lại có thể là nguyên nhân của động thái này. Việc giữ điểm chung càng nhiều càng tốt giữa các mẫu xe, chẳng hạn Civic và Accord, sẽ giúp giảm chi phí sản xuất.

Ngoài ra, không dừng lại ở chiều dài cơ sở, kích thước cửa sổ trên Honda Accord 2024 dường như cũng khá tương tự Civic. Điều này đã từng được áp dụng trên Honda Civic, Honda Integra và Acura Integra.

Chưa hết, Accord và Civic khả năng cao tiếp tục chia sẻ chung động cơ. Honda Accord thế hệ hiện tại đang sử dụng chung động cơ với Civic, chỉ khác là bản tăng áp từ động cơ 1.5L 4 xy-lanh thông thường trên Civic. Ngoài ra, Accord cũng có tùy chọn động cơ tăng áp 2.0L được điều chỉnh (hiệu suất kém hơn) từ Civic Type R.

Nếu nhận định của Drive là đúng, có thể lý giải vì sao Honda Úc chỉ bán Civic mới dưới dạng hatchback, bởi phân khúc sedan sẽ nhường lại cho Accord.

Một khả năng khác là Honda Accord 2024 sẽ có chiều dài cơ sở lớn hơn ở thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc, ngắn hơn ở những thị trường vốn dễ dàng chấp nhận xe nhỏ. Điều này đã xảy ra với Honda HR-V, khi mẫu xe được bán tại Úc, Châu Âu và Châu Á hoàn toàn khác với mẫu xe được bán tại thị trường Bắc Mỹ (mặc dù bản Bắc Mỹ vẫn xuất hiện ở một số thị trường khác với tên gọi ZR-V).

Honda Accord đời mới ra mắt vào năm sau sẽ như thế nào? Honda Accord đời mới ra mắt vào năm sau sẽ như thế nào?

Honda Accord 2024 dự kiến rơi vào nhóm ‘bình mới, rượu cũ’.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận