13/03/2011 08:04 GMT+7

Hơn 80 trường đại học tham gia

THANH HÀ
THANH HÀ

TT - Sáng nay, 13-3, ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội chính thức khai mạc. Nhưng từ chiều qua khuôn viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng) đã tưng bừng không khí chuẩn bị để sẵn sàng tiếp đón hàng vạn lượt thí sinh thủ đô và các khu vực lân cận.

t7vlkHkn.jpgPhóng to
Chiều 12-3, các trường ĐH, CĐ đang hoàn thiện việc trang hoàng các gian tư vấn để chuẩn bị cho ngày hội - Ảnh: Tiến Thành
J3Sraqs0.jpgPhóng to

Chỉ mới chiều 12-3, các bạn trẻ đã bắt đầu quan tâm đến sơ đồ các gian tư vấn.- Ảnh: Tiến Thành

“Cháy bỏng đam mê... khởi nghiệp thành đạt”

Khu vực tư vấn của Trường đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia chạy dòng chữ ngay chính giữa gian hàng “Cháy bỏng đam mê... khởi nghiệp thành đạt”. Đại diện của trường tại gian hàng cho biết: “Ngành đào tạo mỹ thuật đa phương tiện còn khá mới mẻ, học sinh chuẩn bị tốt nghiệp THPT còn chưa có nhiều cơ hội tiếp cận với thông tin về đào tạo và việc làm ở lĩnh vực này.

Vì thế, ngày hội là cơ hội lớn để trường mang đến cho các em học sinh những thông tin về ngành nghề.

Trường sẽ cử đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng giải đáp cặn kẽ cho các em về những ngành học của trường, công việc sẽ làm trong tương lai.

Đặc biệt trường sẽ giới thiệu quỹ khởi nghiệp dành cho những học sinh khó khăn, học sinh thi đỗ điểm cao vào trường”.

Lớn nhất từ trước tới nay

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Sở GD-ĐT Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức. Đây được đánh giá là sự kiện lớn nhất chuẩn bị cho mùa thi tuyển sinh 2011 ở Hà Nội, thu hút hơn 80 trường ĐH lớn, các cơ sở giáo dục trong cả nước tham dự với số gian tư vấn được các trường đăng ký lên tới con số kỷ lục: gần 100 gian.

So với các năm trước, ngày hội năm nay đã quy tụ được số lượng lớn nhất và thành phần đa dạng nhất các trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp, các đơn vị giáo dục.

Ngày hội khai mạc vào 7g30 sáng nay và diễn ra trong cả ngày với một chương trình hoạt động phong phú, sôi động.

Lần đầu tiên tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp, Trường ĐH Điện lực là đơn vị đến sớm nhất (sáng 12-3) để nhận gian tư vấn. Toàn bộ công tác chuẩn bị, trang trí gian tư vấn đã được giao cho sinh viên, nhưng nhiều lãnh đạo nhà trường cũng đã có mặt.

Đánh giá cao về quy mô và phương thức tổ chức của ngày hội, ông Bùi Đức Hiền, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Điện lực, khẳng định: “Đây sẽ là một cơ hội quảng bá hiệu quả về nhà trường. Năm sau nhà trường sẽ tiếp tục chủ động tham gia với số gian tư vấn nhiều hơn”. K

hông kém phần tích cực để hoàn thành gian tư vấn sớm nhất là Học viện Cảnh sát nhân dân. Đây là đơn vị đào tạo đặc biệt nhất tham dự ngày hội năm nay - đại diện cho khối trường công an.

Khoa quốc tế ĐHQG Hà Nội tiếp tục gây ấn tượng bằng phong cách rất chuyên nghiệp. Là đơn vị đồng hành cùng ngày hội từ năm đầu tiên đến nay, Khoa quốc tế thể hiện sự chú trọng đặc biệt đến công tác quảng bá thông tin tuyển sinh, đào tạo bằng một khu tư vấn ba gian liền, được trang trí bằng những tấm poster khổ lớn, hình ảnh và thông tin đều rất sinh động, dễ dàng thu hút sự chú ý của thí sinh.

Không chỉ có các trường ngoài công lập đầu tư, chăm chút cho hình ảnh của mình, Trường ĐH Kinh tế quốc dân gây ấn tượng với tấm biển lớn ghi tên trường và logo nổi bật.

Chủ nhà - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội)... cũng đều thể hiện rất công phu gian tư vấn của mình.

Vượt hàng ngàn kilômet để có mặt tại Hà Nội, Trường ĐH Đà Nẵng, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM)... cũng sớm hoàn tất khâu chuẩn bị cho gian tư vấn.

Không chỉ có thông tin tuyển sinh

“Thành đạt trong sự nghiệp không chỉ là mơ ước của các bạn trẻ mà là mong muốn của tất cả mọi người. Muốn thành công trong sự nghiệp đòi hỏi các bạn trẻ phải lựa chọn được cho mình một lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp không chỉ với sở thích, năng lực mà còn với tính cách của mình” - thạc sĩ Phạm Mạnh Hà (khoa tâm lý Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội) nhìn nhận.

Với mong muốn giúp các bạn thí sinh có thể tự tìm hiểu, khám phá tính cách, năng lực của mình để có quyết định lựa chọn nghề nghiệp phù hợp, thạc sĩ Phạm Mạnh Hà sẽ mang đến cho các thí sinh tham dự ngày hội hai bộ trắc nghiệm “Khám phá về khí chất tính cách” và “Tính cách trong môi trường làm việc”.

Theo kinh nghiệm nhiều năm làm tư vấn học đường, thạc sĩ Hà khẳng định: “Các bạn thí sinh sẽ có những phát hiện lý thú và có thể rất bất ngờ về bản thân sau khi thực hiện xong hai bản trắc nghiệm về tính cách. Qua thực tế đã thực hiện ở nhiều trường THPT và ĐH cho thấy độ chính xác, tin cậy của hai bản trắc nghiệm này đạt tới 60-70%”.

Cùng hai thành viên khác đảm trách nhóm tư vấn “Gỡ rối hướng nghiệp - chọn lối vào đời”, thạc sĩ Phạm Mạnh Hà cho biết sẵn sàng dành nguyên ngày chủ nhật để trao đổi cùng các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh, tư vấn xung quanh việc chọn ngành học phù hợp với tính cách và năng lực của bản thân, những kinh nghiệm để vượt qua các áp lực căng thẳng của hai kỳ thi quan trọng là tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới.

Ngoài ra tại ngày hội, các thí sinh cũng có cơ hội thi thử trắc nghiệm và xác định năng lực nghề nghiệp bản thân với phần mềm “Trắc nghiệm sở thích, khả năng” do nhóm nghiên cứu thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM cung cấp trên dàn 60 máy tính được ban tổ chức chuẩn bị sẵn tại khu vực sân giảng đường D3.

THANH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên