Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Hơn 500 người hộ đê sông Vinh trong mưa lớn

13/10/2017 12:14 GMT+7

TTO - Trước nguy cơ sạt lở đe dọa vỡ đê sông Vinh, UBND TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã huy động hơn 500 người hộ đê trong mưa lớn vào trưa 13-10.

Hơn 500 người hộ đê sông Vinh trong mưa lớn - Ảnh 1.

Hơn 500 người hộ đê sông Vinh trước nguy cơ bị vỡ - Ảnh: DOÃN HÒA

Từ 10h30 sáng, sau cuộc họp nhanh, lãnh đạo UBND TP Vinh đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương tập kết bao cát, cọc tre…để gia cố sông Vinh (sông Cửa Tiền) do nước lũ làm bờ sông sạt lở mạnh.

Hơn 500 người thuộc các lực lượng cảnh sát, quân đội, dân quân tự vệ và người dân có mặt tại khu vực bờ đê sông Vinh, đoạn qua phường Vinh Tân bị sạt lở để khắc phục đoạn đê hơn 60m.

Chủ tịch UBND phường Vinh Tân, ông Nguyễn Hoàng Mạnh cho hay, sau mấy ngày mưa dồn dập, nước sông Vinh dâng cao, qua kiểm tra thì phát hiện đoạn đê qua khối Tân Phượng rất yếu nên tăng cường gia cố. Mưa lớn cũng làm ngập hơn 120 hộ dân ở 5 khối của phường Vinh Tân.

Clip hộ đê sông Vinh - Thực hiện: DOÃN HÒA


Trực tiếp chỉ đạo công tác hộ đê, ông Nguyễn Hoài An - chủ tịch UBND TP Vinh cho biết: "Đợt mưa lũ này là lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây làm nước sông Vinh dâng rất nhanh. Nếu đê vỡ thì có thể ảnh hưởng đến 200 hộ dân ở phường Vinh Tân nên chúng tôi dốc toàn lực để gia cố đoạn đê bị sạt lở ngay trong hôm nay, trước khi cơn bão mới có thể vào tiếp trong những ngày tới. Các hộ dân cũng được thông báo sẵn sàng di tản".

Hơn 500 người hộ đê sông Vinh trong mưa lớn - Ảnh 3.

Tập kết cọc tre để hộ đê sông Vinh trưa 13-10 - Ảnh: DOÃN HÒA

Hơn 500 người hộ đê sông Vinh trong mưa lớn - Ảnh 4.

Lực lượng quân đội Quân khu 4 được huy động để hộ đê sông Vinh

Hơn 500 người hộ đê sông Vinh trong mưa lớn - Ảnh 5.

Người dân cùng tham gia hộ đê sông Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Hơn 500 người hộ đê sông Vinh trong mưa lớn - Ảnh 6.

Các chiến sĩ cảnh sát giao thông TP Vinh đưa bao cát để hộ đê sông Vinh - Ảnh: DOÃN HÒA

Hơn 500 người hộ đê sông Vinh trong mưa lớn - Ảnh 7.

Đoạn đê sông Vinh xung yếu cần được gia cố - Ảnh: DOÃN HÒA

Hơn 500 người hộ đê sông Vinh trong mưa lớn - Ảnh 8.

Đoạn đê sông Vinh bị sạt lở được gia cố cát, cọc tre - Ảnh: DOÃN HÒA

Nghệ An: thêm 2 người tử vong vì bắt cá, chuột trong mưa lũ

Ngày 13-10, chính quyền địa phương và gia đình đã làm lễ mai táng anh Nguyễn Duy Nghĩa (37 tuổi, ngụ xã Nam Trung, huyện Nam Đàn), bị đuối nước khi thả lưới bắt cá.

Chiều 12-10, anh Nghĩa cùng anh Hồ Văn Tân (16 tuổi) rủ nhau chèo thuyền đi thả lưới bên cánh đồng ngập nước cạnh sông Lam thì không may bị lật thuyền, hai người bị nước cuốn trôi. Người dân phát hiện sự việc nhưng chỉ cứu được anh Tân.

Cũng trong chiều 12-10, em Nguyễn Văn Chiến (ngụ xã Nam Tân, huyện Nam Đàn, học sinh lớp 12, Trường THPT Sào Nam) rủ nhau đi bắt chuột thì bị trượt chân đuối nước ở đập thủy lợi.

Đến nay, đợt mưa lũ do áp thấp nhiệt đới đã làm 11 người chết và 1 người mất tích ở Nghệ An.

DOÃN HÒA