30/09/2025 17:34 GMT+7

Hơn 400 phần quà Trung thu gửi đến trẻ em nghèo khó

Trung thu năm nay, gần 400 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở 4 xã Giồng Riềng, Ngọc Chúc, Hòa Hưng và Hòa Thuận được nhận những phần quà ngọt ngào từ Câu lạc bộ Phụ nữ kinh doanh của xã.

Hơn 400 phần quà Trung thu gửi đến trẻ em nghèo khó - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Mộng Tưởng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ kinh doanh xã Giồng Riềng - làm bánh trung thu cùng các thành viên - Ảnh: HOA ÁNH

Ngày 30-9, bà Trần Thị Mộng Tưởng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ kinh doanh xã Giồng Riềng, tỉnh An Giang - cho biết đơn vị đang tất bật chuẩn bị quà trung thu cho 400 em học sinh nghèo, khó khăn của 4 xã Giồng Riềng, Ngọc Chúc, Hòa Hưng và Hòa Thuận.

Hai năm qua, mỗi dịp rằm Trung thu là 10 thành viên Câu lạc bộ Phụ nữ kinh doanh xã Giồng Riềng lại góp sức chuẩn bị quà tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay mỗi phần quà trị giá gần 200.000 đồng, gồm bánh trung thu, bánh in và bánh pía. Trong đó 250 chiếc bánh trung thu được chính tay các thành viên làm, phần còn lại do quỹ thời gian gấp rút nên phải mua thêm.

Dự kiến ngày 3-10 sắp tới, câu lạc bộ sẽ phối hợp các ban, ngành, đoàn thể địa phương trao quà cho các em tại Trường tiểu học và Trường trung học cơ sở Thạnh Hòa.

Theo bà Tưởng, điều quan trọng nhất mà câu lạc bộ hướng đến là tạo sự gắn kết trong cộng đồng, cùng chung tay giúp đỡ những hộ nghèo, để phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cảm nhận được sự sẻ chia, có thêm điểm tựa để vươn lên.

Hơn 400 phần quà Trung thu gửi đến trẻ em nghèo khó - Ảnh 2.

Các thành viên trong Câu lạc bộ Phụ nữ kinh doanh xã Giồng Riềng làm nhân bánh trung thu - Ảnh: HOA ÁNH

Thành lập từ năm 2023, Câu lạc bộ Phụ nữ kinh doanh xã Giồng Riềng duy trì quỹ hoạt động từ sự đóng góp 5 triệu đồng/người/năm. Đầu năm 2025, câu lạc bộ đã hỗ trợ xây dựng một căn nhà trị giá hơn 50 triệu đồng cho hộ nghèo trong xã.

Hơn 400 phần quà trung thu ấm áp đến với trẻ em nghèo khó - Ảnh 4.Đêm hội trăng rằm UMC 2025: Trung thu sum vầy - trao gửi yêu thương

Tối 27-9-2025, chương trình Đêm hội Trăng rằm Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (UMC) 2025 được tổ chức, mang đến một không gian ngập tràn niềm vui và tiếng cười cho hơn 1.000 em nhỏ là con em viên chức, người lao động của bệnh viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất