Hơn 200 học viên cai nghiện phá cổng trốn trại

12/08/2018 11:53 GMT+7

TTO - Đến tối 11-8, vẫn còn 60-70 học viên của cơ sở cai nghiện ma túy ở Tiền Giang lẩn trốn trong khu dân cư, trong số hơn 200 học viên phá trại trốn ra ngoài cùng ngày.

Hơn 200 học viên cai nghiện phá cổng trốn trại - Ảnh 1.

Các học viên bỏ trốn bị bắt giữ trong một con đường nhỏ ở khu dân cư - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Trước đó, một nhóm học viên của cơ sở cai nghiện ma túy thuộc Sở LĐ-TB&XH Tiền Giang (đóng tại xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành) có xảy ra cự cãi với cán bộ của cơ sở. Nhóm này dùng dao, gạch đá tấn công khiến một nhân viên của cơ sở cai nghiện bị thương rồi la hét kích động những người còn lại phá cổng thoát ra ngoài.

Hơn 200 học viên tràn ra quốc lộ 1, cởi áo vứt dọc đường, cầm gậy đi nghênh ngang và la hét khiến người dân đi đường hoảng sợ, xe cộ ùn tắc kéo dài. Các thanh niên cai nghiện sau đó chia thành từng nhóm nhỏ, đi vào những đường hẻm, chiếm lấy xe đạp của người dân để đi. Một số lấy quần áo của người dân mặc vào cải trang, thậm chí còn chặn xe xin tiền và cướp xe người đi đường để chạy trốn.

"Nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn về thời gian làm việc của đội cấp dưỡng, một nhóm học viên đã có hành vi xô xát, đánh lại cán bộ của cơ sở. Riêng anh Nguyễn Trung Hải, cán bộ cơ sở cai nghiện, bị đánh thương tích nhẹ đang được chữa trị ở bệnh viện" - một lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Tiền Giang cho biết.

Hơn 200 học viên cai nghiện phá cổng trốn trại - Ảnh 2.

Nhóm trại viên trốn trại bị bắt giữ lại. Trước đó họ đi nghênh ngang và la hét trên đường. Một số học viên đã chặn đường xin tiền hoặc lấy xe của người dân để chạy trốn - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Các lực lượng của tỉnh, huyện và các xã thuộc huyện Châu Thành đang tiếp tục tìm kiếm, vận động học viên trở lại cơ sở. Ngành chức năng tỉnh Tiền Giang cho biết sẽ xử lý nghiêm những người cầm đầu vụ việc này.

Cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang hiện quản lý, điều trị bệnh, dạy nghề cho hơn 650 học viên từng nghiện các chất ma túy. Gần đây, tỉnh đầu tư xây dựng cơ sở này khá khang trang, phục vụ tốt cho nhu cầu cai nghiện, dạy nghề, giúp các học viên sớm tái hòa nhập cộng đồng.

Ông Trần Ngọc Dễ - phó giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy Tiền Giang - cho biết hầu hết học viên bỏ trốn đều đã được cắt cơn nghiện.

Tạm giữ người trốn trại cai nghiện trộm cắp tài sản Tạm giữ người trốn trại cai nghiện trộm cắp tài sản

TTO - Công an thị trấn Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đang tạm giữ đối tượng trốn trại cai nghiện trộm cắp tài sản

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận