Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Ít nhất 100 người chết do nổ bình gas ở Ấn Độ

13/09/2015 12:15 GMT+7

TTO - Đã có ít nhất 100 người thiệt mạng, trong đó có ba trẻ em, và 150 người khác bị thương trong vụ nổ lớn tại tòa nhà ở Jhabua, bang Madhya Pradesh khoảng 8g30 sáng 12-9.

Vụ nổ lớn đã làm 100 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương - Ảnh: Reuters

Theo Times of India, vụ nổ đã phá tung một khu tổ hợp nhà ở kiêm trung tâm thương mại cao ba tầng nằm cạnh quốc lộ Petlawad-Thandla sầm uất xe cộ. Có ít nhất 60 người ở trong nhà hàng Sethia và khoảng 100 người khác bên trong tòa nhà đó lúc xảy ra sự cố.

Mức độ khủng khiếp tại hiện trường vụ nổ với thi thể người bị nạn bắn tung ra xung quanh đã khiến người ta ngờ rằng trong tòa nhà có chứa trái phép các loại hóa chất gây nổ.

Doanh nhân Arpan Kaswa ở Petlawad là người đã thuê tòa nhà này từ năm năm trước để kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp. Được biết ông này và bốn người anh em khác đã bỏ trốn khỏi thành phố.

Theo lời quan chức địa phương Sanjay Dubey, doanh nhân Kaswa được cấp phép sử dụng một số chất nổ trong khai khoáng, nhưng ông này đã lưu trữ hóa chất nổ trái phép.

Năm cửa hàng của gia đình Kaswa ở Petlawad và một cửa hàng ở Bhendi trên xa lộ Ratlam đã bị niêm phong. Họ bị cáo buộc tàng trữ chất nổ trái phép và tắc trách dẫn tới hậu quả chết người.

Xem lại video quay tại hiện trường vụ nổ ở Ấn Độ của Đài BBC - Nguồn: BBC

Quan chức địa phương cũng lo ngại số người tử vong sẽ còn tiếp tục tăng vì nhiều người bị thương đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Bộ trưởng nội vụ Babulal Gaur cho biết đã tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ. Thủ hiến bang Shivraj Singh Chouhan công bố mỗi gia đình có người thiệt mạng sẽ nhận được 200.000 rupee.

Vụ nổ xảy ra khi mọi người đang ăn sáng trong nhà hàng. Nhiều phút trước vụ nổ, những người sống sót cho biết có nghe thấy tiếng nổ nhỏ. Vài phút sau đó, khói đen kịt bắt đầu bủa vây toàn bộ cửa hàng của ông Kaswa và cả tòa nhà bùng nổ.

Cảnh sát ở Petlawad cho biết có 79 người trong số những người thiệt mạng đã xác định được danh tính. Hơn 100 người bị thương đang điều trị tại các bệnh viện khác nhau ở Indore, Ratlam và quận Dahod gần đó. Tám thi thể cháy đen vẫn chưa thể xác định. Công tác khám nghiệm tử thi được tiến hành trên ít nhất 60 thi thể.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận