Hơn 100 nắp cống bị lấy trộm trên đường đẹp nhất Phú Quốc

DUY KHÁNH
DUY KHÁNH

TTO - Vừa mới hoàn thành, nhưng tuyến đường Cửa Lấp - An Thới (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) dài khoảng 15 km đã bị kẻ gian cạy lấy trộm hơn 100 nắp cống.

Hơn 100 nắp cống bị lấy trộm trên đường đẹp nhất Phú Quốc - Ảnh 1.

Để đảm bảo an toàn cho người qua lại, người dân chặt cây bỏ xuống miệng cống làm cảnh giới - Ảnh: Duy Khánh

Đây là đoạn đường chạy song song với Bãi Trường - bãi biển đẹp bậc nhất Phú Quốc, với hàng trăm công trình lớn đang xây dựng, với hàng ngàn công nhân qua lại mỗi ngày. Nhưng những cống thoát nước không nắp đậy, sâu gần 3 mét như những cái bẫy người đi đường. Lý do: các nắm đậy cống đã bị kẻ xấu cạy lấy đi.

Đơn cử đoạn đường trước khu vực của dự án Bim thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ có đến 20 nắp cống liên tiếp bị lấy trộm. Điều đáng nói là đoạn đường này chưa có đèn đường nên người dân rất lo lắng khi qua lại khu vực này vào ban đêm. Đã có nhiều vụ công nhân lọt xuống cống bị thương.

"Mấy chú công nhân tối hay đi bộ ra đây uống nước không để ý bị lọt xuống cống hoài. Nhiều chú phải vào bệnh viện khâu cả chục mũi. Bà con thấy vậy nên chặt cây bỏ xuống cống để cảnh giới. Người lớn còn đỡ chứ lỡ mùa mưa tới, con nít mà lọt xuống thì chỉ có chết" - chị Phạm Thị Mai, bán quán cơm cho công nhân ở đây cho hay.

Bà Phạm Thị Cẩm Tiên - phó trưởng phòng quản lý đô thị huyện Phú Quốc cho biết: đã nắm được tình hình và đã cử cán bộ thống kê số lượng nắp cống bị mất để trình UBND huyện xin kinh phí thay thế số nắp cống bị mất. Bà Tiên cũng cho biết, đã báo công an huyện Phú Quốc để điều tra xử lý hành vi trộm cắp tài sản của nhà nước.

"Giá trị của một nắp cống đem bán phế liệu không đáng bao nhiêu, nhưng với hơn 100 nắp cống trong toàn tuyến thì giá thành trên thị trường không nhỏ.

Với thiết kế như hiện tại, chỉ cần dùng thanh sắt cạy nhẹ là có thể lấy nắp cống lên dễ dàng. Phòng đô thị đang tính phương án sẽ hàn cố định nắp vào miệng cống, đến khi cần xử lý bên dưới thì cắt ra" - bà Tiên cho biết.

DUY KHÁNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên