Hơn 100 hộ dân bức xúc vì làm đường khiến nước cống tràn vào nhà

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Cả 3 con hẻm ở khóm Châu Long 7, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang bị ứ đọng nước nhiều ngày qua khiến cuộc sống của hơn 100 hộ dân khu vực bị đảo lộn vì mùi hôi thối của nước cống.

Hơn 100 hộ dân bức xúc vì làm đường khiến nước cống tràn vào nhà - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Quý lội bì bõm trên con đường đầy nước ô nhiễm đã tấn công cả con hẻm 34 nhiều ngày qua - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 17-4, ông Huỳnh Hữu Dư - giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Châu Đốc, An Giang - cho biết nhiều ngày qua 3 con hẻm gần Bệnh viện Nhật Tân ở khóm Châu Long 7, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc bị ngập nặng bởi nước mưa và nước cống tràn lên không lối thoát. 

Nguyên nhân chính là do TP Châu Đốc đang thi công mở rộng đường Phan Đình Phùng nối dài đã ngăn chặn 3 con hẻm và một số người dân tự san lấp nền nhà dẫn đến nghẹt đường cống thoát nước.

Con hẻm 34 nước ngập đen kịt, ô nhiễm đã nhiều ngày qua nhưng chính quyền không giải quyết khiến bà con ăn ngủ không yên - Video: BỬU ĐẤU

"Chúng tôi đã biết việc này nên trong kế hoạch có phương án xây dựng 6 trạm bơm nước toàn TP Châu Đốc. Riêng đoạn này tôi đã yêu cầu lãnh đạo phường Châu Phú B tạm tời tìm máy bơm rút nước dã chiến để giúp dân" - ông Dư nói.

Ông Trần Văn Quý, ngụ hẻm 34, khóm Châu Long 7 cho biết cả 3 con hẻm này có trên 100 hộ dân phải sống chung nước ngập đen ngòm và bốc mùi hôi thối nhiều ngày qua. 

"Nước ngập lênh láng, bốc mùi từ đầu hẻm đến cuối hẻm. Các hộ dân đều bị nước ngập vào nhà. Phải nước mưa bình thường thì không nói gì nhưng đằng này là có nước cống từ chợ thải ra nên hôi thối lắm. Nhiều người ở đây bị viêm da do lội nước bẩn và bị ghẻ vì muỗi chích mà báo chính quyền lâu rồi chưa giải quyết xong. Nhà ai có con nhỏ đều gửi đi nơi khác chứ ngửi mùi này hoài làm sao sống nổi" - ông Quý bức xúc nói.

Hơn 100 hộ dân bức xúc vì làm đường khiến nước cống tràn vào nhà - Ảnh 3.

Người dân đành liều mình chạy qua những con hẻm đen kịt đầy hôi thối để đi lại hằng ngày - Ảnh: BỬU ĐẤU

Bà con cho biết từ khi làm đường mới xảy ra tình trạng ngập lụt nước đen kịt và bốc mùi hôi thối như hiện nay. "Chính quyền đang làm con đường ngang mới, không có cống, bọng gì hết. Tôi sợ mùa mưa bắt đầu đến nếu mưa lớn chắc khỏi ngủ vì nước ngập. Chúng tôi mong mỏi chính quyền vào cuộc khắc phục sớm" - bà Nguyễn Thị Hồng, hẻm 34, nói.

Đề nghị chủ đầu tư sửa nhanh Đề nghị chủ đầu tư sửa nhanh 'rốn ngập' đường Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP đẩy nhanh tiến độ sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên