Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Hơn 1 tỉ đồng giúp Wanbi Tuấn Anh chữa bệnh

02/11/2012 09:58 GMT+7

TTO - Đồng hồ chỉ 24 giờ đêm. "Cám ơn tình yêu ấy, cám ơn cuộc sống này..." - Wanbi Tuấn Anh hát trong nước mắt. Đêm nhạc ở sân khấu Trống Đồng (TP.HCM) khép lại rạng sáng 2-11 đầy xúc cảm trong tim hàng ngàn khán giả.

Wanbi Tuấn Anh xuất hiện với mái tóc đã cạoThêm hai đêm nhạc ủng hộ Wanbi Tuấn AnhMỹ Tâm ủng hộ Wanbi Tuấn Anh 50 triệu đồng

67O5YUIR.jpgPhóng to
Wanbi Tuấn Anh hát "Cám ơn" khiến đồng nghiệp và khán giả rơi nước mắt - Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
OK55Q1YS.jpgPhóng to
Wanbi Tuấn Anh (thứ năm từ trái sang) cùng các đồng nghiệp trên sân khấu Trống Đồng rạng sáng 2-11 - Ảnh: TR.N.
Xem video do Truyền hình Tuổi Trẻ thực hiện

“Sao thời gian trôi thật mau, để giờ đây tôi thầm biết được rằng thật hạnh phúc với những gì cuộc đời đã cho tôi. Dẫu ngày sau, đi về đâu nhưng lòng này tôi thầm muốn nói. Tận đáy con tim chân thành vẫn mong được hát lên...”, Wanbi Tuấn Anh hát với giọng yếu và dáng vẻ cũng cho thấy sức khỏe của anh không tốt. Nhưng khán giả bỗng thấy anh hát hay hơn bao giờ hết vì hiểu rằng đó là những lời ca cất lên từ trái tim.

Rất nhiều ca sĩ đã hát gần bốn tiếng đồng hồ trong đêm nhạc “Cảm ơn” nhằm động viên tinh thần cho đồng nghiệp trẻ của họ, Wanbi Tuấn Anh, chiến đấu với bệnh tật và chặng đường tương lai đầy khó khăn phía trước. Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Minh Thư, Noo Phước Thịnh, Minh Hằng, Yến Trang, Nam Cường, Cao Thái Sơn, Khổng Tú Quỳnh, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Ngô Kiến Huy, Trịnh Thăng Bình, các nhóm X5, 365, V.Music, The Men… đã liên tục ra hát cũng như kêu gọi mọi người hỗ trợ Wanbi.

Công chúng cũng không vô cảm khi 3.500 vé bán ra được tiêu thụ hết và toàn bộ số tiền vé gửi vào quỹ giúp đỡ Wanbi chữa bệnh. Phần đấu giá chiếc điếu cày của ca sĩ Bằng Kiều cùng một chiếc áo phông có chữ ký của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng thu được kết quả tốt đẹp khi có khán giả mua cả hai “kỷ vật” này với giá 80 triệu đồng để ủng hộ Wanbi.

Đặc biệt, đa số khán giả đã nán lại tận sau 24 giờ đêm để chứng kiến tiết mục cuối cùng: ca khúc Cảm ơn do Wanbi Tuấn Anh trình bày. Nhìn “Bi” (tên thân mật của Wanbi Tuấn Anh) chầm chậm bước ra sân khấu, với chiếc mũ trùm đầu và che phần lớn đôi mắt, khó ai không khỏi xúc động.

zQTeys1m.jpgPhóng to
Hồ Ngọc Hà (bìa phải) và Noo Phước Thịnh (giữa) trong đêm nhạc "Cảm ơn" - Ảnh: TR.N.

Đêm nhạc "Cảm ơn" đêm 1-11 tại Trống Đồng như một dấu ấn đẹp giữa dòng sự kiện về Wanbi nổi bật trong giới showbiz trong nửa tháng qua. Con số 1,13 tỉ đồng từ mọi hoạt động quyên góp dành cho Wanbi chữa bệnh được công bố trong đêm diễn như một niềm vui lớn lao của tất cả mọi người khi đã chung tay động viên Wanbi. Và tình cảm dành cho Wanbi vẫn chưa dừng sau đêm nhạc "Cảm ơn".

Wanbi Tuấn Anh hẳn là người hạnh phúc nhất khi hiểu rằng anh không đơn độc trong cuộc chiến với số phận ngặt nghèo và sẽ rất khó khăn phía trước. Chính vì vậy mà những lời hát của Wanbi đã đọng lại trong tim khán giả trên đường về: “Cám ơn niềm hạnh phúc. Cám ơn niềm đau này. Cám ơn bạn bè tôi, cám ơn người rất nhiều. Vẫn luôn ở bên tôi dẫu khi tôi khóc tôi vui. Cám ơn tình yêu ấy, cám ơn cuộc sống này. Cám ơn ngày hôm nay, khát khao và hi vọng. Đã cho tôi niềm tin, tôi vẫn bước đến ngày mai”.

Xem Wanbi Tuấn Anh hát ca khúc Cám ơn trên YouTube

Wanbi Tuấn Anh sẽ tham gia đêm giao lưu văn nghệ “Viết tiếp ước mơ của Thúy” nằm trong Ngày hội Hoa hướng dương "Vì bệnh nhi ung thư" do báo Tuổi Trẻ tổ chức, diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM ngày 11-11 nhân kỷ niệm năm năm thành lập chương trình “Ước mơ của Thúy” giúp bệnh nhi ung thư VN và năm năm ngày mất của công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy.

TRUNG NGHĨA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận