18/12/2013 05:10 GMT+7

Hôm nay: Tuyển nữ VN gỡ thể diện cho đội nam?

N.K.
N.K.

TT - 16g30 chiều nay 18-12 (giờ VN), đội tuyển bóng đá nữ VN sẽ gặp Malaysia trong trận bán kết đầu tiên diễn ra trên sân Mandalar tại Mandalay (VTV6 THTT). Ở trận bán kết còn lại, đội tuyển nữ Thái Lan sẽ gặp chủ nhà Myanmar lúc 20g.

Trong quá khứ, đội tuyển nữ VN thường thắng đậm Malaysia. Như ở Giải vô địch Đông Nam Á 2008 tại VN, đội tuyển nữ VN đã thắng Malaysia đến 11-0. Tuy nhiên, bóng đá nữ Malaysia đã thể hiện nhiều tiến bộ so với trước. Tại Giải vô địch Đông Nam Á 2013 diễn ra ở Myanmar hồi tháng 9, đội tuyển nữ VN chỉ có thể thắng Malaysia 1-0. Ở trận đấu đó, đội tuyển nữ Malaysia đã chơi phòng ngự số đông ở phần sân nhà khiến các chân sút của HLV Trần Vân Phát gặp nhiều khó khăn.

Nhiều khả năng đội tuyển nữ Malaysia sẽ tiếp tục chọn lối chơi “tử thủ” để thi đấu với đội tuyển nữ VN trong lần gặp lại này nhằm đưa trận đấu đến loạt đá 11m may rủi. Theo điều lệ, nếu hòa nhau sau 90 phút, hai đội sẽ đá hai hiệp phụ, và nếu vẫn hòa sẽ đá luân lưu 11m.

Phát biểu trước trận đấu, HLV trưởng Trần Vân Phát cho biết: “Tôi đã nói với cầu thủ của mình đừng nhìn trận thắng 6-1 của Thái Lan với Malaysia mà chủ quan và nghĩ là chúng ta giỏi. Đội tuyển nữ Malaysia đã có tiến bộ nhiều trong thời gian qua, đặc biệt là thể lực. Khi thể lực nâng cao họ sẽ tranh chấp, áp sát rất nhanh và mạnh dạn phát huy kỹ thuật. Do đó, chúng ta phải thi đấu tập trung và không được phép chủ quan. Đây là trận đấu quan trọng mà đội tuyển nữ VN phải vượt qua để bước tiếp vào chung kết”.

N.K.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: tuyển nữ VN