22/07/2011 06:41 GMT+7

Hôm nay, nhiều trường ĐH công bố điểm thi

M.GIẢNG - T.HÀ
M.GIẢNG - T.HÀ

TT - Đến hôm nay, tổng cộng đã có 15 trường ĐH công bố điểm thi, riêng ngày 21-7 có các trường ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế - luật (ĐHQG TP.HCM), ĐH Đà Lạt, Học viện Tài chính, ĐH Hàng hải, ĐH Tài nguyên - môi trường...

LIrZvFje.jpgPhóng to
Thí sinh xem điểm thi tại ĐH Đà Lạt - Ảnh: Tây Nguyên

TS Lê Hồng Phong - trưởng phòng đào tạo ĐH và sau ĐH Trường ĐH Đà Lạt - cho biết lần đầu tiên trong nhiều năm qua nhà trường có á khoa là người dân tộc thiểu số, đó là em Ma Hiêng (sinh ngày 27-10-1993), đạt 23 điểm. Thủ khoa là thí sinh Nguyễn Phú Chân, dự thi khối A đạt 23,5 điểm. Mặt bằng điểm thi vào trường không cao. Nếu tính từ 13 điểm trở lên có 886 thí sinh. Nếu tính theo điểm sàn năm 2010 thì số thí sinh đạt mức điểm này không nhiều. Trong đó khối C có nhiều thí sinh đạt điểm sàn nhất (291), kế đến là khối D (179), khối A có 145 và khối B ít nhất với chỉ 103 thí sinh.

Nhóm ngành kinh tế: điểm thi cao

ThS Lâm Tường Thoại, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐHQG TP.HCM), cho biết tuy số lượng thí sinh dự thi giảm so với năm 2010 nhưng kết quả thi lại tốt hơn hẳn. Trong đó điểm thi khối D cao hơn hẳn khối A. Với kết quả này, ThS Thoại cho biết điểm chuẩn hầu hết các ngành sẽ tăng so với năm trước, nhất là nhóm ngành luật. Riêng ngành tài chính điểm chuẩn có thể sẽ giảm. Trường nhận đơn phúc khảo từ ngày 22-7 đến hết ngày 6-8.

Tại khu vực phía Bắc, ông Ngô Thế Chi, giám đốc Học viện Tài chính, cho biết kết quả năm nay tương đương năm 2010, nhưng số điểm cao có ít hơn. Với mặt bằng kết quả thi năm nay, ông Chi dự kiến điểm chuẩn của khối A sẽ ở mức 21 như điểm chuẩn năm 2010 hoặc thấp hơn 0,5-1 điểm. Đối với khối D, điểm chuẩn dự kiến là 25 (đã tính hệ số 2 môn ngoại ngữ), thấp hơn so với mức điểm chuẩn 28 điểm của năm 2010.

Ông Nguyễn Đức Trọng - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Hàng hải - cho biết điểm thi của trường năm nay thấp hơn năm 2010. Thủ khoa của trường là thí sinh Nguyễn Khoa Nam (HS Trường THPT Thái Phiên, Hải Phòng) đạt 26 điểm.

Thống kê cho thấy trong số 10.000 thí sinh dự thi vào trường, ở khối A số thí sinh đạt kết quả thi từ 15 điểm trở lên có 2.157 thí sinh, khối D có 306 thí sinh đạt tổng điểm ba môn từ 15 điểm. Vì vậy, trường dự kiến điểm chuẩn năm nay có thể thấp hơn so với năm 2010. Chiều 21-7, Trường ĐH Tài nguyên - môi trường cũng đã công bố kết quả thi. Đây là năm đầu tiên nhà trường tổ chức thi tuyển sinh hệ ĐH.

Hôm nay, nhiều trường công bố điểm

Nhiều trường ĐH khu vực phía Nam cho biết đã hoàn tất khâu chấm thi, kiểm dò và sẽ công bố điểm thi trong ngày 22-7. PGS.TS Hồ Thanh Phong - hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) - cho biết trường đang kiểm dò lần cuối và sẽ công bố điểm trong sáng 22-7. Thủ khoa vào trường là thí sinh Cù Gia Huy, học sinh Trường phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM), dự thi khối B ngành kỹ thuật y sinh đạt 29 điểm.

Ông Lê Quang Phú - Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông (cơ sở TP.HCM) - cho biết trường cũng đang kiểm dò lần cuối để có thể công bố điểm thi trong ngày 22-7.

Một cán bộ tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết đã hoàn tất chấm thi và đang kiểm dò. Trường sẽ công bố điểm vào ngày 24-7. Cán bộ này cho biết mặt bằng điểm thi tương đối thấp, điểm môn toán hầu hết tập trung ở mức dưới trung bình. Theo TS Nguyễn Thanh Nam - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), kết quả môn toán có bốn điểm 10, tuy nhiên điểm thấp cũng rất nhiều.

Mặt bằng điểm thi môn toán tương đối thấp hơn năm 2010. Ngày 27-7 trường sẽ công bố điểm thi, điểm chuẩn dự kiến và danh sách thí sinh trúng tuyển. Các trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM), ĐH Luật TP.HCM sẽ hoàn tất khâu chấm thi vào cuối tuần này và công bố điểm vào cuối tháng 7.

M.GIẢNG - T.HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên