03/03/2013 05:10 GMT+7

Hôm nay khai hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Cần Thơ

TR.HUỲNH - V. HÀ
TR.HUỲNH - V. HÀ

TT - Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Cần Thơ do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Cần Thơ và Sở GD-ĐT Cần Thơ tổ chức diễn ra suốt ngày 3-3 tại khu II Trường ĐH Cần Thơ (đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

* Tư vấn tuyển sinh tại Hải Phòng

Trong ngày hội, ban tổ chức bố trí bốn khu vực tư vấn chuyên sâu theo từng nhóm ngành, cơ hội nghề nghiệp, học liên thông... gồm: nhóm ngành khoa học tự nhiên - kỹ thuật - nông lâm (công nghệ thông tin, môi trường, điện tử, giao thông, xây dựng, dầu khí...) bên trong hội trường Rùa; nhóm ngành khoa học xã hội - quân đội - công an - luật - y dược (sư phạm, báo chí, ngoại ngữ, ngữ văn, xã hội học, kỹ thuật y học, điều dưỡng...); nhóm ngành kinh tế - tài chính - ngân hàng - thương mại (quản trị kinh doanh, ngoại thương, kế toán, thương mại, marketing, tài chính, ngân hàng...) đặt tại sân khấu trước hội trường Rùa bố trí ở sân khấu sân Đoàn thanh niên và khu tư vấn Gỡ rối hướng nghiệp - chọn lối vào đời tại sân khấu cạnh hội trường Rùa.

Đến với ngày hội này, học sinh sẽ được tặng CD Cẩm nang tuyển sinh điện tử. Các bạn đặt ra những câu hỏi hay với ban tư vấn còn có cơ hội được tặng quyển Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2013 - Chọn trường hay chọn ngành? của báo Tuổi Trẻ vừa phát hành. Ngoài ra, các trường ĐH tham gia tư vấn sẽ gửi tặng học sinh tài liệu với nhiều thông tin chính xác, đầy đủ nhất về tuyển sinh.

* Chiều 2-3 mọi công việc chuẩn bị cho chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hải Phòng đã hoàn tất. Chương trình dự kiến từ 8g30-11g30 ngày 3-3 với mục tiêu mang tới nhiều nhất thông tin thiết thực về kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ cho các bậc phụ huynh và các em học sinh đất cảng.

PGS-TS Trần Văn Nghĩa, phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), cho biết sẽ cố gắng chuyển tới các em học sinh thông tin chính xác nhất liên quan đến những quy định về kỳ thi. “Không phải chỉ có một con đường vào đại học mà còn nhiều cơ hội, nhiều nhánh rẽ khác” là thông điệp mà ban tư vấn chương trình sẽ mang đến cho học sinh khi cung cấp cho các em thông tin về tuyển sinh của các trường ĐH-CĐ.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga:

“Sẽ mang đến những điểm mới nhất của tuyển sinh 2013”

Tại ngày hội Cần Thơ, Bộ GD-ĐT sẽ thông báo cụ thể đến các em thí sinh những điểm mới về chủ trương tuyển sinh, những điều chỉnh về mặt kỹ thuật sẽ được áp dụng cho kỳ thi tuyển sinh 2013. Những điểm mới của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ vừa ban hành cũng sẽ được hướng dẫn chi tiết đến tất cả các em tham dự ngày hội, giúp các em chuẩn bị hành trang tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ.

Ngày 11-3, các trường THPT sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh. Các em cần biết cách thức làm hồ sơ đăng ký và cân nhắc chọn lựa ngành nghề cho phù hợp khả năng, sở thích của bản thân và nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Đó cũng chính là những thông tin mà Bộ GD-ĐT, các thầy cô ở Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục mong muốn sẽ mang đến cho các em tại ngày hội Cần Thơ 3-3.

NGỌC HÀ ghi

TR.HUỲNH - V. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên