14/12/2021 11:56 GMT+7

Hội Xuất bản Việt Nam ra mắt danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Dự án nhằm tạo một kênh thông tin cho học sinh, giáo viên, phụ huynh có thể tham khảo trong quá trình dạy và học chương trình phổ thông mới.

Hội Xuất bản Việt Nam ra mắt danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học - Ảnh 1.

Danh mục được công bố sau một năm thực hiện dự án - Ảnh: HUỲNH THÚY

Sáng 14-12, sự kiện công bố "Danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học" đã được tổ chức tại Đường sách TP.HCM.

Theo ông Lê Hoàng, phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, dự án xuất phát từ những khó khăn của phụ huynh khi lựa chọn sách cho con em để bổ trợ cho việc dạy và học trong nhà trường.

Chẳng hạn, khi con học môn về khoa học tự nhiên, nhiều phụ huynh có thể sẽ lúng túng không biết gợi ý con đọc những sách nào để tìm hiểu thêm, nhất là trong bối cảnh có vô số các tựa sách trên thị trường như hiện nay.

Ông Lê Hoàng cho biết dựa trên tiêu chí do Bộ GD-ĐT quy định, từ hơn 4.000 tựa sách của gần 30 nhà xuất bản, dự án đã thực hiện hơn 1.000 giờ đọc thẩm định cùng 51 giáo viên trong một năm qua.

Hội Xuất bản Việt Nam ra mắt danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học - Ảnh 2.

Một trang trong "Danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học" - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Kết quả, hơn 700 tựa sách trên nhiều chủ đề như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, toán học, văn học, đạo đức… đã được chọn lựa theo một số tiêu chí của chương trình phổ thông mới. Trong danh mục, mỗi tựa sách đều được giới thiệu các thông tin như tác giả, nhà xuất bản, giá bán và nhận xét của giáo viên.

"Danh mục sẽ như một "thực đơn" không chỉ cho phụ huynh mà còn cho các thầy cô và các thủ thư có một danh mục uy tín để giới thiệu đến các học sinh cấp tiểu học. Từ đó, các em có thể tìm được các sách phù hợp với từng chủ đề của môn học và độ tuổi của mình", ông Hoàng nói.

Hiện tại, các tựa sách trong dự án "Danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học" đang được trưng bày tại Đường sách TP.HCM. Trong thời gian tới, phiên bản trực tuyến của danh mục cũng sẽ được Hội Xuất bản Việt Nam công bố.

Hội Xuất bản Việt Nam ra mắt danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học - Ảnh 3.

Các sách trong danh mục của dự án đang được trưng bày tại Đường sách TP.HCM - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Thương nhớ mười hai và Bỉ vỏ khởi động Tủ sách Văn chương & Mỹ thuật với ấn bản đẹp Thương nhớ mười hai và Bỉ vỏ khởi động Tủ sách Văn chương & Mỹ thuật với ấn bản đẹp

TTO - Hai ấn bản 'Thương nhớ mười hai' và 'Bỉ vỏ' in đẹp kèm tranh minh họa do Đông A thực hiện vừa được ra mắt, đánh dấu sự ra đời của Tủ sách Văn chương & Mỹ thuật.

TRỌNG NHÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên