Xe
29/01/2011 15:25 GMT+7

Hồi sinh xe giá rẻ châu Âu - Simca

Y.PHƯƠNG (Theo Autoevolution)
Y.PHƯƠNG (Theo Autoevolution)

TTO - Trước khi nhi nhà sản xuất Renault (Pháp) mua nhãn hiệu Dacia của người Romania, Dacia là một chiếc xe xấu xí, rẻ tiền và không đáng tin. Tuy nhiên, chính những đặc điểm trên lại lọt vào con mắt tinh tường của nhà sản xuất ô tô Pháp, vốn đang phát triển dòng xe giá rẻ và chiếm lĩnh phân khúc thị trường này.

NSyIvZJq.jpgPhóng to
Chiếc Simca 1307

Đánh giá đây là miếng bánh ngon chưa được khai thác nhiều, đối thủ của Renault, PSA (liên minh giữa Peugeot và Citroen) chứng tỏ khả năng nhạy bén của mình, đã có động thái tham gia vào phân khúc thị trường cạnh tranh trực tiếp với Renault.

PSA nhắm đến thị trường châu Âu do nơi đây không có nhiều lựa chọn cho phân khúc giá rẻ. PSA mặc dù có ảnh hưởng trở lại ngành công nghiệp ôtô nhưng vẫn không là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Để chuẩn bị cho chiến dịch cạnh tranh và mở rộng tại thị trường châu Âu, PSA có kế hoạch hồi sinh dòng xe Simca.

Simca do hãng xe Fiat (Ý) sản xuất lần đầu năm 1934, qua tay nhiều hãng (kể cả dòng Chrysler) trước khi được PSA mua lại vào những năm 1970. Dự án đầu tiên của PSA ngay khi mua lại mang số hiệu 408, xuất xưởng chiếc Simca 1307 năm 1976. Tuy nhiên dự án gần như bị lãng quên ngay sau đó.

Giờ đây, thương hiệu một thời Simca được ví như gà đẻ trứng vàng để PSA giành lấy miếng bánh ngon từ phân khúc xe giá rẻ.

Y.PHƯƠNG (Theo Autoevolution)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên