Hội phụ nữ Sóc Trăng ra tay trực tiếp 'giải cứu' nông sản

23/07/2021 09:55 GMT+7

TTO - Bà con nông dân thu hoạch nhãn, bắp, táo, dưa leo… không có chỗ bán thì cứ alô, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sóc Trăng sẽ kết nối để "giải cứu".

Hội phụ nữ Sóc Trăng ra tay trực tiếp giải cứu nông sản - Ảnh 1.

Sau khi nông sản về tới, các chị xắn tay cho vào bao bì, hẹn người mua đến nhận - Ảnh: MỸ LOAN

Sáng 23-7, bà Nguyễn Thị Mỹ Loan - phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Sóc Trăng - cho biết sau 5 ngày triển khai, đơn vị đã "giải cứu" được khoảng 10 tấn nông sản như nhãn, bắp, dưa leo, táo, thanh long, hẹ, nấm linh chi… của nông dân trong tỉnh.

Bà Loan cho biết sau khi kết nối được với nông dân hoặc chính quyền các huyện, thị xã, thành phố, Hội "đàm phán" chốt giá, đảm bảo cho người sản xuất có lời.

Sau đó huy động xe tải, kể cả xe công vụ để chở nông sản về trụ sở Hội (số 11 Trần Hưng Đạo, phường 3, TP Sóc Trăng) phân phối.

"Để bán chạy, chúng tôi đăng tải lên mạng rao bán các loại nông sản, giá bán bằng với giá mua của nông dân. Người dân ủng hộ rất nhiều, tự đến trụ sở của Hội để nhận. Một số người không thể ra ngoài, chúng tôi giao đến nơi", bà Mỹ Loan cho biết.

Hội phụ nữ Sóc Trăng ra tay trực tiếp giải cứu nông sản - Ảnh 2.

Xe công vụ cũng tham gia vận chuyển giải cứu nông sản cho người dân - Ảnh: MỸ LOAN

Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng chia sẻ rằng để mỗi ngày bán hết cả tấn nông sản, chị em đều xắn tay vào làm. "Tuy có cực, còn phải lo bao bì, hao hụt… nhưng không sao, miễn việc làm của mình giúp bà con tiêu thụ được nông sản làm ra là hạnh phúc rồi", bà Loan chia sẻ.

Anh Tấn Mười (ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng) cho biết thông qua chính quyền sở tại giới thiệu, anh mới bán được 1 tấn bắp với giá 35.000 đồng/14 trái. "Lúc này đi đứng khó khăn, thương lái hạn chế mua nông sản, được chị em ở Hội phụ nữ ra tay mua giúp, gia đình tôi rất biết ơn, nếu không, chẳng biết làm sao để tiêu thụ hết cả tấn bắp lúc này", anh Mười cho biết.

Theo bà Loan, Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục làm cầu nối tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân, nên rất mong nhận được sự hỗ trợ, chung tay góp sức của cộng đồng.

Trước đó, chị em Hội LHPN tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức gói bánh lá dừa, huy động mì gói, nước lọc và các mặt hàng thiết yếu khác tặng các chốt kiểm soát y tế và các khu cách ly.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận