Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Hội nhà báo ấn tượng với nhiều loạt bài của Tuổi Trẻ về chủ quyền Tổ quốc

15/06/2020 19:59 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi rất ấn tượng với báo Tuổi Trẻ khi dành nhiều thời lượng cho những bài viết về biển đảo, bảo vệ chủ quyền đất nước, đặc biệt là 2 loạt bài được trao Giải báo chí quốc gia năm nay.

Hội nhà báo ấn tượng với nhiều loạt bài của Tuổi Trẻ về chủ quyền Tổ quốc - Ảnh 1.

Hình ảnh của một bài megastory trên Tuổi Trẻ Online

Ông Hồ Quang Lợi chia sẻ với Tuổi Trẻ Online bên lề cuộc họp báo thông tin về Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV - năm 2019 diễn ra chiều nay, 15-6, tại Hà Nội.

Ở Giải báo chí quốc gia năm nay, báo Tuổi Trẻ được trao 3 giải C và 1 giải khuyến khích.

3 giải C được trao cho loạt bài Mũ nồi xanh Việt Nam ở Nam Sudan, loạt bài 30 năm DK1, loạt bài Xuất ngoại chui - Hành trình đẫm nước mắt.

Và một giải khuyến khích được trao cho bài Những chuyến xe yêu thương của Tuổi Trẻ Online, thể loại cho báo điện tử.

Đánh giá cao báo Tuổi Trẻ là tờ báo được bạn đọc rất quan tâm, lượng bạn đọc rất đông đảo, phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam còn đặc biệt ấn tượng với báo Tuổi Trẻ bởi tờ báo rất chú trọng chủ đề bảo vệ độc lập chủ quyền, an ninh của đất nước, dành thời lượng đáng kể cho những bài viết bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Theo ông Lợi, những bài báo này có tác dụng rất lớn trong việc khích lệ nhân dân cùng quân đội đang công tác, làm việc ở những địa bàn khó khăn, phức tạp giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

"Loạt bài Mũ nồi xanh Việt Nam ở Nam Sudan khắc họa hình ảnh rất đẹp, sống động của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

Loạt bài 30 năm DK1 là loạt bài rất công phu, nêu được những nỗ lực của những lực lượng đang tham gia bảo vệ độc lập chủ quyền cũng như khai thác các nguồn lợi từ biển.

Loạt bài viết tạo cảm xúc mạnh cho người đọc, có tác dụng khích lệ tinh thần cống, hiến hi sinh của bộ đội đang làm việc ở những địa bàn rất đặc biệt", ông Hồ Quang Lợi nhận xét.

Về Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV - năm 2019, ban tổ chức cho biết, từ 140 tác phẩm thuộc 11 thể loại lọt vào vòng chung khảo, hội đồng giải đã chấm chọn được 103 tác phẩm báo chí xuất sắc, trong đó có 9 giải A, 21 giải B, 41 giải C, 32 giải Khuyến khích. 2 thể loại không có giải A là thể loại ảnh báo chí và thể loại phát thanh.

Một trong số 9 giải A được trao cho loạt bài Vong báo oán chùa Ba Vàng của báo Lao Động. Mùa giải năm nay, cũng giống như vài mùa giải gần đây, không có giải đặc biệt.

Lễ tổng kết và trao Giải báo chí quốc gia lần thứ XIV sẽ được tổ chức đúng ngày 21-6-2020, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, VOV1 Đài Tiếng nói Việt Nam và một số đài truyền hình địa phương.

103 tác phẩm được chọn trao Giải Báo chí quốc gia năm 2019 103 tác phẩm được chọn trao Giải Báo chí quốc gia năm 2019

TTO - Tối 29-5, Hội đồng chung khảo Giải Báo chí quốc gia năm 2019 công bố đã chọn được 103/140 tác phẩm xuất sắc để trao giải tại buổi lễ trọng thể tổ chức vào ngày 21-6 tới.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận