Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Hội hoa xuân TP.HCM 2016 có 12 khu hoa, 3000 hiện vật

19/01/2016 13:44 GMT+7

TTO - Hội hoa xuân TP.HCM 2016 có  đến 12 khu trưng bày: gồm hoa sứ; hoa ôn đới gồm cây nội thất và cây quý hiếm; cây khô - đá cảnh; bon sai; non bộ - tiều cảnh...

Theo ông Trần Thế Kỷ - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP HCM - trưởng ban chỉ đạo Hội hoa xuân, chợ tết 2016 cho biết ngày 3-2 sẽ khai mạc Hội hoa xuân 2016 (tức ngày 25 tháng chạp) cũng là ngày thành lập Đảng được tổ chức ở hồ tròn trước đền vua Hùng. Hội Hoa xuân được tổ chức tại công viên Tao Đàn, quận 1 TP.HCM.

Tại đây sẽ  trưng bày 9 hoa Sen bằng đèn led rất lớn và đẹp. Ngày mùng 7 tết sẽ bế mạc hội hoa xuân 2016 trùng với ngày lễ tình nhân 14-2 nên Hội hoa xuân sẽ có những hình ảnh "hạnh phúc lứa đôi" như cặp tình nhân Bính Thân, tiểu cảnh bó hoa trong ngày cưới ...  

Đồng thời, năm nay kỷ niệm 20 năm Việt Nam trở thành viên chính thức Hiệp Hội các quốc gia Đông Nam Á-ASEAN nên trong Hội hoa xuân này có thiết kế riêng một khu trưng bày các hình ảnh của các quốc gia ASEAN.

Chủ đề của hội hoa xuân năm nay là “TP HCM - hòa bịnh - thịnh vượng - phát triển”.

Hội hoa xuân và chợ hoa Tết Bính Thân năm 2016 là nét văn hóa đặc sắc, là hoạt động truyền thống của người dân thành phố mỗi dịp Xuân về; là dịp giao lưu giữa các nhà vườn, nghệ nhân trong và ngoài nước; là nơi hội tụ, quảng bá các sản phẩm, hiện vật ngành nghề hoa kiểng đạt chất lượng cao góp phần thúc đẩy sự phát triển cùng các nước trong khu vực cũng như để phục vụ người dân đón Tết Nguyên Đán 2016 - ông Kỷ cho biết.

Theo Sở Giao thông vận tải TP HCM, trong Hội hoa xuân 2016 sẽ trưng bày khoảng 3.000 hiện vật của khoảng 20 tỉnh, TP ở Miền Đông và Miền Tây Nam Bộ. Đồng thời, trưng bày triển lãm và tổ chức thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai, non bộ, tiểu cảnh…

Đặc biệt có đến 12 khu trưng bày: gồm hoa sứ; hoa ôn đới gồm cây nội thất và cây quý hiếm; cây khô - đá cảnh; cây nông nghiệp công nghệ cao; bon sai; non bộ - tiều cảnh; hoa lan; hoa mai; cắm hoa, mâm quả; chim cảnh; cá kiểng; cây xương rồng.

Nhiều hoạt động Tết cô truyên được tổ chức tại hội hoa xuân như Hội thi cắm hoa nghệ thuật ngày Tết; biểu diễn lân sư rồng, võ thuật cổ truyền, các loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian (múa rối, đờn ca tài tử ...).

Các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các sân chơi vẽ tranh, triển lãm tranh, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi; biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo, văn hoá ẩm thực và chương trình ca nhạc tạp kỷ theo chủ đề hàng ngày.

Riêng ngày mùng 5 tết sẽ có chương trình sân khấu kỷ niệm 227 năm ngày vua Quang Trung lập nên chiến thắng lừng lẫy đánh tan giặc nhà Thanh xâm lược ở trận  Ngọc Hồi- Đống Đa (Hà Nội) .

Theo ông Trần Thế Kỷ giá vé Hội Hoa Xuân năm 2016 là 20.000đ/vé/người, bằng giá vé của năm 2014,  trẻ em dưới 12 tuổi được miễn vé vào cổng.  

Công trình xây dựng Hội hoa xuân đã khởi công ngày 15-12-2015, hiện tại đang xây dựng khung hàng rào các khu trưng bày. Dự kiến 29-1-2016 sẽ nhận hiện vật dự thi và đến ngày 31-1-2016 sẽ hoàn tất toàn công tác công trình xây dựng.

UBND TP HCM giao cho các sở, ngành phối hợp tổ chức tốt Hội hoa xuân để phục vụ nhân dân và khách thập phương đến hội hoa xuân.

Trong đó giao cho Sở Du lịch TP chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổ chức các tour du lịch đến tham quan Hội Hoa Xuân, Sở Tài nguyên tổ chức thu gom rác, bố trì các nhà vệ sinh lưu động, Sở Y tế bố trí các trạm xá lưu động…trong suốt thời gian Hội hoa xuân 2016.

N.ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận