Tag: hội Gióng

Lễ hội vẫn hút khách nhưng đã văn minh hơn

Chị bạn tôi là phật tử, rất siêng đi các lễ hội đầu năm. Những năm trước mỗi lần trẩy hội chùa Hương về, chị thường than "loạn thật rồi".

Nguyễn Á và mùa xuân về miền di sản

Tính đến nay Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã ghi danh 15 di sản của Việt Nam vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Mời độc giả cùng về các miền di sản cùng nhiếp ảnh gia Nguyễn Á.

628 nghệ nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú

TTO - Tin từ Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành các quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú cho 628 nghệ nhân cả nước.

Infographic 14 di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam vào danh sách đại diện nhân loại

TTO - Tính đến nay, Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã ghi danh 14 di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Khi hội Gióng không còn cướp kiệu hoa tre...

TTO - Năm đầu tiên hội Gióng bỏ tục cướp kiệu hoa tre và kiệu trầu cau đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều của người dân.

Lại khẳng định "Lễ hội đền Gióng an toàn, trật tự nhất..."

TTO - “Huyện Sóc Sơn đã có báo cáo chính thức việc tổ chức lễ hội đền Gióng năm nay là an toàn và trật tự nhất trong các năm”.

Các bên khẳng định không có “ẩu đả” tại hội Gióng

TTO -  Sáng 26-2, UBND huyện Sóc Sơn đã có báo cáo gửi Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch thành phố Hà Nội về sự việc hỗn loạn tại hội Gióng sáng 24-2.

​Phần lớn lễ hội mang tính vụ lợi

TT - Ngày 25-2 Sở VH-TT&DL đã phối hợp với Công an TP Hà Nội kiểm tra vụ việc các thanh niên cầm gậy đánh nhau tranh cướp hoa tre và trầu cau tại đền Thượng của hội Gióng.