Học viện Tòa án không tuyển thí sinh nữ nặng trên 60kg

14/03/2019 09:44 GMT+7

TTO - Điều kiện sơ tuyển đối với thí sinh nữ vào Học viện Tòa án chỉ giới hạn cân nặng từ mức 45-60 kg. Nếu thí sinh nữ dưới 45 kg hay trên 60kg đều không đáp ứng đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào trường.

Học viện Tòa án không tuyển thí sinh nữ nặng trên 60kg - Ảnh 1.

Học sinh tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do áo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: NAM TRẦN

Đây là điều kiện bắt buộc trong thông báo sơ tuyển đối với thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào Học viện Tòa án.

Ngoài tiêu chuẩn cân nặng, thí sinh nữ cũng phải đạt chiều cao từ 1,55m trở lên. Riêng với thí sinh nam, tiêu chuẩn chiều cao từ 1,6m và cân nặng trong giới hạn từ 48-80kg.

Theo Học viện Tòa án, tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng với thí sinh được đưa ra từ khi học viện bắt đầu tuyển sinh bậc đại học. 

Trong những năm qua, tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng với nữ không thay đổi. Riêng tiêu chuẩn cân nặng với nam năm 2019 đã mở rộng hơn so với trước (năm 2018, tiêu chuẩn cân nặng với thí sinh nam là từ 48-75kg).

Theo quy định, học viện sẽ thực hiện hậu kiểm đối với thí sinh trúng tuyển vào trường. Nếu thí sinh qua sơ tuyển nhưng không đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định thì không được trúng tuyển. 

Tuy nhiên, theo thông tin từ học viện, từ khi tuyển sinh bậc đại học đến nay, qua công tác hậu kiểm học viện chưa phát hiện trường hợp nào trúng tuyển mà không đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện như kết quả sơ tuyển.

Ngoài ra, thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào học viện phải qua sơ tuyển để xác nhận không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính…

Năm 2019, Học viện Tòa án dự kiến tuyển sinh tối đa 360 chỉ tiêu ngành luật trên toàn quốc.

Đặc biệt, học viện chỉ tuyển những thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 hoặc nguyện vọng 2 vào trường.

Học viện lưu ý thí sinh đã tham gia sơ tuyển tại Tòa án nhân dân nơi có hộ khẩu thường trú thì không được tham gia sơ tuyển tại Học viện Tòa án.

Công bố kết quả tuyển sinh đại học đợt 1 trước 17h ngày 9-8 Công bố kết quả tuyển sinh đại học đợt 1 trước 17h ngày 9-8

TTO - Bộ GD-ĐT vừa công bố lịch tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 và yêu cầu các trường phải thực hiện quy trình xét tuyển theo mốc thời gian chung.

NGỌC HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận