Thứ 6, ngày 17 tháng 9 năm 2021

Học trò cũ lên facebook vu khống thầy hiếp dâm nữ sinh

30/11/2015 15:43 GMT+7

TTO - Một thầy giáo một trường ở huyện Châu Thành, Sóc Trăng bị học trò cũ lên facebook vu khống thầy từng hiếp dâm nhiều nữ sinh, xúc phạm nặng nề thầy.

Sáng 30-11, ông Bùi Bảo Quốc, phó trưởng công an xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng cho biết cơ quan đã nhận được đơn tường trình từ Trường THCS A. và của thầy T.T.H (giáo viên của trường) về việc thầy này bị một học sinh vu khống với nội dung xấu trên trang facebook.

Hiện cơ quan công an đang xem xét mời các bên liên quan lên đối chất, từ đó có hướng xử lý. 

Thừa nhận đăng nội dung xấu vu khống thầy

Theo lời trình bày của thầy H, sáng 26-11, khi mở trang facebook cá nhân, thầy phát hiện một tin nhắn có nickname là “Nhat Khanh” gửi cho thầy cùng những người khác với những nội dung thô tục xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của thầy cùng hai đồng nghiệp, trong đó vu khống thầy H. hiếp dâm nhiều nữ sinh của trường. Đã có đến 128 người đã xem tin nhắn về nội dung này.

Quá bức xúc với tin nhắn vu khống xúc phạm tới danh dự và nhân phẩm của mình, sáng cùng ngày, sau khi đến trường để giảng dạy, thầy H. đã nhờ nhiều học trò truy tìm người đã đăng tin nhắn này.

Thông qua hình ảnh và những nội dung trên trang facebook cá nhân có tên “Nhat Khanh” và nhờ sự giúp đỡ của học trò, thầy H. phát hiện được tác giả của nội dung này là T., học trò cũ lớp 7 của trường năm học 2012 - 2013 và đã nghỉ học từ lúc đó.   

Ngay sau khi phát hiện ra người đăng tin, chiều 26-11, thầy H. đã trực tiếp đến nhà em T. để hỏi rõ sự việc. Trò chuyện với thầy H., mẹ T. đã khóc và bức xúc khi hay tin con mình xúc phạm nặng nề đến thầy giáo như thế.

Nhưng khi bà gọi T. ra gặp thầy để đối chất và xác minh vụ việc thì em này bỏ qua nhà người bác ruột (cách nhà mình khoảng 50m) để tránh mặt. Do muốn gặp T. để làm sáng tỏ vụ việc nên thầy đã nhờ mẹ T. dắt qua nhà bác ruột để gặp em.

Khi tới nhà bác ruột của T., anh trai của T. ra đứng trước nhà lớn tiếng hỏi thầy H. “Mày đi đâu”. Thầy H. trả lời là muốn gặp T. để hỏi rõ sự việc tại sao lại vu khống thầy như thế.

Khi được mời ra gặp thầy H. trò chuyện, T. đã thừa nhận chính mình là người đã đăng trên trang facebook nội dung xấu có ý vu khống thầy. Thầy H. cho biết với hành động sai trái này, em phải xin lỗi thầy trên trang facebook cá nhân của em và xin lỗi trước toàn trường nơi em đang học.

Trong lúc này, mẹ T. lấy cây đánh T. vì hành động không tốt của con mình. Thấy em trai mình bị mẹ đánh, anh trai của T. đứng ở xa đã chỉ thẳng vào thầy H. quát lớn “Mày đi về chưa” và có ý định xông đến gần thầy H.

Chứng kiến vụ việc, một ông hàng xóm gần đó đã quát lớn thái độ này nên anh của T. đã bỏ đi. Sợ gặp chuyện không hay nên thầy H. cũng từ giã ra về.

Đến tối cùng ngày, sau khi mở trang facebook của mình, thầy H. nhận được vài lời xin lỗi ngắn từ trang cá nhân “Nhat Khanh”, sau đó lại bị gỡ xuống.

Cú sốc lớn 

Thầy T.Đ.M - phó hiệu trưởng trường THCS A. cho biết “Những nội dung mà học sinh cũ của trường đăng trên facebook là chuyện bịa đặt, vu khống nhằm xúc phạm thầy H. Chúng tôi đã phân công công đoàn trường gửi đơn tường trình của thầy H. đến công an xã An Hiệp nhờ giải quyết vụ việc”.

Thầy M. cũng cho biết là thầy H. dạy học đến nay đã được 9 năm, trong quá trình giảng dạy thầy đạt được nhiều danh hiệu như là giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở và cập huyện, nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và nhận được bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng. Ngoài ra thầy còn được đồng nghiệp và học sinh của trường quý mến, đánh giá cao về nhân phẩm, đạo đức tốt của một giáo viên.

Hay tin thầy H. bị học sinh cũ vu khống, nhiều học sinh và đồng nghiệp đã gọi điện chia sẻ và động viên thầy H.

Được biết chỉ vài ngày nữa là thầy H. tham gia thi giáo viên dạy giỏi tại trường. Thầy cho biết từ khi bị vu khống đến giờ thầy không còn tâm trí để ôn luyện kiến thức vì đây là một cú sốc quá lớn trong 9 năm giảng dạy của mình.

TỊNH NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận