Tag: học thuật

Quỹ Nafosted chấp thuận nhà toán học bán bài nghiên cứu rút khỏi hội đồng khoa học

Quỹ Nafosted thông tin chính thức về việc PGS.TS Đinh Công Hướng xin rút khỏi hội đồng khoa học ngành toán học của quỹ.

Học giả hàng đầu của Đại học Harvard bị phát hiện gian dối khoa học

Vụ gian dối trong nghiên cứu khoa học của một học giả hàng đầu thuộc Đại học Harvard nổi tiếng đã gây chấn động cộng đồng học thuật thế giới.

Khóa học "best" của ĐH Yale nay đã miễn phí online: Làm thế nào để hạnh phúc hơn?

Chủ đề của khóa học này có lẽ cũng lý giải phần nào cho mức độ phổ biến và được yêu thích: Làm sao để trở nên hạnh phúc hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Nhà ngôn ngữ học Nguyễn Tài Cẩn 'bất yếm, bất quyện'

TTO - Nhiều thế hệ học trò của giáo sư Nguyễn Tài Cẩn (1926-2011) đều nhìn nhận ông chính là nhà giáo “bất yếm bất quyện” (không mệt không chán - hai đức tính đáng quý của một người thầy).

Tìm hiểu âm nhạc ở góc độ học thuật

TT - Tiến sĩ Ngô Thị Phương Lan, phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết đây là hội thảo đầu tiên ở Việt Nam nghiên cứu về âm nhạc ở góc độ học thuật.

Giúp học sinh cấp II phát triển toàn diện qua tiếng Anh

Trong môi trường kinh tế quốc tế hội nhập, thông thạo tiếng Anh là điều kiện cần. Nhưng nếu chỉ giỏi tiếng Anh không thì có phải là điều kiện đủ để trẻ có thể phát huy hết khả năng và thành công trong tương lai?

Nâng cao chất lượng công tác xây dựng hội

TT - “Nâng cao chất lượng công tác xây dựng hội” được xác định là chủ đề cho công tác hội và phong trào sinh viên TP.HCM năm học 2013-2014.

Kỳ thị trong học thuật

TTCT - Một trong những câu hỏi người ta thường nghe trong các lớp tập huấn về xuất bản khoa học là: trong xuất bản khoa học có kỳ thị hay không? Trải nghiệm của tôi cung cấp một câu trả lời ngắn gọn là “có”.