Học sửa máy tính để mở cửa hàng

31/12/2011 07:04 GMT+7

TT - Tôi đã tốt nghiệp THPT, muốn học nghề lắp ráp, sửa chữa máy vi tính để có thể mở cửa hàng nhỏ kinh doanh. Xin hỏi tôi có thể theo học ở đâu, trong thời gian bao lâu và chương trình đào tạo như thế nào?

YVrciCmc.jpgPhóng to
Học viên thực hành lắp ráp, sửa chữa máy vi tính tại Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng - Ảnh: B.Thanh

- Ông Nguyễn Vũ Dũng (phó khoa điện tử - tin học, Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng) cho biết: Tại Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng có hệ đào tạo cao đẳng nghề (thời gian ba năm) dành cho đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THPT và những người có nhu cầu học thêm về nghề này. Chương trình học trang bị cho học viên các kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành lắp ráp, cài đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống máy vi tính; sửa chữa, bảo dưỡng các thành phần và thiết bị ngoại vi của hệ thống máy vi tính; sử dụng thành thạo các phần mềm hệ thống; sửa chữa hỏng hóc các thiết bị; khai thác tài nguyên phần cứng, mạng máy tính; có khả năng tự nâng cao trình độ chuyên môn tiếp tục học lên trình độ cao hơn...

Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực kèm cặp, hướng dẫn các bậc thợ thấp hơn, có khả năng tổ chức, quản lý và điều hành sản xuất một phân xưởng, một tổ kỹ thuật lắp ráp, bảo trì, bảo dưỡng, quản lý mạng cục bộ.

Tùy theo khả năng, học viên sau khi ra trường có thể làm việc trong các khu công nghiệp, nhà máy, doanh nghiệp về sản xuất linh kiện, lắp ráp máy vi tính hoặc thành lập công ty, mở cửa hàng kinh doanh liên quan đến lắp ráp, sửa chữa và cung cấp thiết bị máy vi tính.

“Học viên đã học nghề lắp rắp, sửa chữa máy vi tính nếu có thêm kiến thức, kỹ năng chuyên ngành quản trị mạng máy tính thì cơ hội tìm việc làm sẽ nhiều hơn” - ông Nguyễn Công Hoan (phó phòng đào tạo Trường cao đẳng Nghề TP.HCM) cho biết. Tại Trường cao đẳng Nghề có hai chương trình đào tạo liên quan với nghề lắp ráp, sửa chữa máy vi tính: cao đẳng nghề, học trong ba năm, học phí 10,2 triệu đồng; trung cấp nghề, học trong ba năm (có học kèm văn hóa), học phí 11,4 triệu đồng. Ngoài ra, tại trường cũng có chương trình đào tạo ngành quản trị mạng.

Người học có thể đăng ký thi tuyển và học nghề lắp ráp, sửa chữa máy vi tính tại các cơ sở khác như Trường cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương 3, Trung cấp nghề Kỹ thuật công nghệ Hùng Vương...

 (Lam Sơn, 25 tuổi, Q.2, TP.HCM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận