Học sinh Vĩnh Phúc hào hứng vì trường có nước sạch

12/01/2019 15:55 GMT+7

TTO - Ngày 12-1, báo Tuổi Trẻ, tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, nhãn hàng Comfort 1 lần xả thuộc Công ty Unilever tổ chức khánh thành công trình đường dẫn nước và hệ thống bồn chứa nước phục vụ học sinh Trường tiểu học Tứ Yên (Sông Lô, Vĩnh Phúc).

Toàn bộ kinh phí gần 100 triệu đồng do nhãn hàng Comfort 1 lần xả - Công ty Unilever tài trợ thông qua báo Tuổi Trẻ

Em Khổng Thu Hà (lớp 4, trường Tiểu học Tứ Yên) vui mừng, phấn khởi nói "giờ thì chúng em có nước sạch để rửa tay ngay tại trường mà không phải đi xa nữa rồi." 

Học sinh Vĩnh Phúc hào hứng vì trường có nước sạch - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ bàn giao công trình lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho thầy, trò Trường tiểu học Tứ Yên - Ảnh: CHÍ TUỆ

Nước sạch rất quý nên chúng em hứa sẽ sử dụng tiết kiệm, không đem nước đi làm những việc không cần thiết. Chúng em sẽ cùng nhau bảo vệ, giữ gìn thiết bị để được sử dụng lâu dài".

Cô Nguyễn Thị Hồng Thắm - phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Tứ Yên nói "dự án rất hữu ích, có hệ thống lọc thô, có bể chứa lọc thô sau đó lọc tinh qua tia cực tím nên các em có thể uống được mà không phải đun nấu. Công suất sử dụng nguồn nước này một ngày có thể đáp ứng được 300 lít nước để phục vụ các em, thầy cô sinh hoạt tại trường".

Học sinh Vĩnh Phúc hào hứng vì trường có nước sạch - Ảnh 2.

Ông Dương Tiến Liên - Phó chủ tịch xã Tứ Yên cho biết Trường tiểu học Tứ Yên trước đây phải sử dụng nguồn nước từ giếng khơi nhưng bị ô nhiễm - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ông Dương Tiến Liên - Phó chủ tịch xã Tứ Yên cho biết nguồn nước sạch trên địa bàn xã rất khan hiếm vì nguồn nước ở ven sông bị nhiễm phèn. 

Hầu hết người dân ở ven sông phải đi lấy nước ở trong đồi về sử dụng, mà ở đồi thì mùa mưa mới có nước nên người dân chủ yếu sử dụng nguồn nước ăn uống, sinh hoạt bị nhiễm phèn. 

Trong khi trên địa bàn xã hiện nay chưa có nhà máy nước sạch nên nhu cầu về nước sạch cho học sinh cũng như người dân rất cần thiết.

Tại Trường tiểu học Tứ Yên trước đây, nhà trường phải sử dụng nguồn nước ăn cho học bán trú từ giếng khơi nhưng bị ô nhiễm, còn nước uống hàng ngày thì mua nước đóng bình cho học sinh nhưng còn hạn hẹp kinh phí”.

Học sinh Vĩnh Phúc hào hứng vì trường có nước sạch - Ảnh 3.

Ngoài hệ thống nước sạch để ăn uống thì còn có công trình nước sạch đảm bảo tiêu chuẩn để các em sinh hoạt, rửa tay hàng ngày - Ảnh: CHÍ TUỆ

Học sinh Vĩnh Phúc hào hứng vì trường có nước sạch - Ảnh 4.

Tại lễ khánh thành công trình lắp đặt hệ thống lọc nước sạch, nhãn hàng Comfort 1 lần xả thuộc Công ty Unilever đã trao tặng 50 suất quà cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: CHÍ TUỆ

CHÍ TUỆ

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận