Học sinh Trường THPT Bình Phú quận 6 sẽ học tạm nơi khác tới hết năm học

02/11/2020 13:55 GMT+7

TTO - Đó là một trong những kết luận đáng chú ý tại buổi làm việc giữa UBND TP.HCM với UBND quận 6 và Trường THPT Bình Phú, sau khi mưa lớn kèm lốc xoáy làm hư hỏng nặng các phòng học của trường.

Học sinh Trường THPT Bình Phú quận 6 sẽ học tạm nơi khác tới hết năm học - Ảnh 1.

Khu nhà B của Trường THPT Bình Phú hư hỏng nặng sau lốc xoáy - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Mở đầu buổi làm việc, bà Lê Thị Thanh Thảo - chủ tịch UBND quận 6 - cho biết vấn đề được phụ huynh quan tâm là khi nào con em có thể trở lại trường. Hiện tại học sinh được nghỉ hai ngày 2-11 và 3-11, dự kiến trở lại trường vào ngày 4-11.

Bà Thảo đề xuất sửa chữa khẩn cấp khu nhà B và C. Còn khu A đã được gia cố và thay thế toàn bộ mái tôn, trường sẽ sử dụng tầng trệt và tầng 1 cho học sinh lớp 12. Sân trường sẽ có rào chắn tách khu B và C để đảm bảo an toàn.

Các em lớp 10, 11 sẽ được chuyển sang học tạm tại một trường khác, dự kiến sẽ mượn chỗ ở Trường cao đẳng Kinh tế TP.HCM (Q.10, TP.HCM), cách Trường THPT Bình Phú khoảng 6km. Các em sẽ được hỗ trợ đưa đón.

Tuy nhiên theo ông Võ Văn Hoan - phó chủ tịch UBND TP.HCM - phương án này không ổn khi học sinh học ở khu A trong khi khu B, C đang sửa chữa, không đảm bảo an toàn.

Ông đề nghị nên chuyển tất cả học sinh, ngay cả khối 12, sang Trường cao đẳng Kinh tế TP.HCM học tạm. Trước mắt, Trường THPT Bình Phú có thể "thuê" chỗ học ở Trường cao đẳng Kinh tế TP.HCM đến hết năm học này, tùy tình hình sau đó sẽ tính tiếp.

Trong trường hợp các gia đình khó khăn khi đưa đón học sinh, nhà trường có thể tổ chức hỗ trợ di chuyển, nguồn kinh phí sẽ do Sở Tài chính và Sở GD-ĐT phối hợp tính toán. 

"Có thể cho phụ huynh đăng ký hỗ trợ di chuyển qua mạng. Nếu trong ngày mai chưa nắm được thì nên có một cuộc gặp với phụ huynh để thông báo", ông Hoan nói.

Học sinh Trường THPT Bình Phú quận 6 sẽ học tạm nơi khác tới hết năm học - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Hoan cùng lãnh đạo các sở ngành đến kiểm tra các dãy phòng học Trường THPT Bình Phú sáng 2-11 - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Về việc sửa chữa, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp đang đảm nhiệm dự án cải tạo và nâng cấp Trường THPT Bình Phú, tổng kinh phí trên 44,8 tỉ đồng. Những nội dung chính trong dự án cũng trùng với hạng mục cần sửa chữa, cải tạo sau cơn lốc xoáy vừa qua.

Theo đại diện Ban Quản lý, dự kiến giữa tháng 11-2020 sẽ xong công tác thiết kế, trình Sở Xây dựng phê duyệt. Nếu đúng tiến độ, đầu năm 2021 sẽ bắt đầu thi công.

Ông Hoan cho rằng dự án cần được triển khai nhanh hơn nữa để giúp học sinh về lại trường sớm nhất. Ông giao nhiệm vụ chậm nhất đến đầu năm học 2021-2022 dự án phải hoàn thành, kịp đón học sinh vào năm học mới.

Vào 17h30 ngày 31-10, mưa lớn kèm lốc xoáy khiến toàn bộ khu nhà B Trường THPT Bình Phú bung hết mái tôn, còn mái tôn nhà C cũng bị hư đến một nửa. Khu nhà A hư hỏng nhẹ hơn nhưng một số tấm tôn cũng bong ra.

Ngay trong sáng 1-11, quận 6 đã khảo sát và phân công các đơn vị cho thu gọn gạch đá trong khuôn viên trường, dẹp những mảng tôn lớn nằm giữa sân.

Học sinh Trường THPT Bình Phú quận 6 sẽ học tạm nơi khác tới hết năm học - Ảnh 4.

Lớp học ngổn ngang sau lốc xoáy - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Học sinh Trường THPT Bình Phú quận 6 sẽ học tạm nơi khác tới hết năm học - Ảnh 5.

Các công nhân dọn dẹp sắt vụn, gạch đá trên sân trường - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Học sinh Trường THPT Bình Phú quận 6 sẽ học tạm nơi khác tới hết năm học - Ảnh 6.

Toàn bộ mái tôn của khu B đã bay mất - Ảnh: TRỌNG NHÂN

Gần 2.000 học sinh ở TP.HCM nghỉ học vì trường tốc mái Gần 2.000 học sinh ở TP.HCM nghỉ học vì trường tốc mái

TTO - Liên quan đến sự cố dông lốc gây tốc mái tôn Trường THPT Bình Phú (quận 6, TP.HCM), nhà trường đã ra thông báo cho gần 2.000 học sinh nghỉ trong hai ngày 2 và 3-11.

TRỌNG NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận