Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Học sinh TP.HCM nghỉ lễ 7 ngày trong tháng 4 và đầu tháng 5

07/04/2022 20:15 GMT+7

TTO - Theo Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, lễ giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, học sinh các cấp trên địa bàn TP được nghỉ học 3 ngày; riêng đợt kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, học sinh được nghỉ 4 ngày.

Học sinh TP.HCM nghỉ lễ 7 ngày trong tháng 4 và đầu tháng 5 - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Cao Bá Quát, phường 5, quận Phú Nhuận trong buổi lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương do trường tổ chức ngày 19-4-2021 - Ảnh: N.H.

Cụ thể như sau: lễ giỗ Tổ, học sinh các cấp trên địa bàn TP.HCM được nghỉ học 3 ngày, từ ngày 9 đến 11-4. Riêng những trường có dạy học ngày thứ bảy thì chỉ nghỉ hai ngày, 10 và 11-4.

Đợt kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, học sinh các cấp được nghỉ học 4 ngày, từ 30-4 đến 3-5.

Cũng theo Sở Giáo dục và đào tạo, năm học này một số khối lớp sẽ được kéo dài thời gian năm học do đặc thù của dịch bệnh, học sinh phải học online trong thời gian dài nên nhiều em chưa đạt được chuẩn kiến thức - kỹ năng mà chương trình quy định.

Do đó, từ đề xuất của các đơn vị giáo dục, Sở Giáo dục và đào tạo sẽ đề xuất với UBND TP về thời gian kết thúc năm học các khối lớp 1, 2, 3, 4 tối đa có thể kéo dài đến 30-6. Riêng học sinh lớp 5 tối đa sẽ kết thúc năm học vào ngày 10-6 (trong khi thời gian ấn định ban đầu là kết thúc vào cuối tháng 5).

Với bậc THCS, THPT, sở cho biết sẽ không kéo dài thời gian năm học, trừ khối lớp 6. Các trường THCS sẽ chủ động đề xuất, tối đa khối lớp 6 có thể sẽ kết thúc năm học vào ngày 15-6 thay vì cuối tháng 5 như trước đây.

Được biết, trước đó Sở Giáo dục và đào tạo đã có văn bản giao quyền chủ động về thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ II cho các trường THCS, THPT sao cho kết thúc trước ngày 15-5, đảm bảo tiến độ thời gian như đã quy định.

Nghỉ lễ chẳng đi đâu xa nhưng không vì thế mà bớt đi sự thú vị Nghỉ lễ chẳng đi đâu xa nhưng không vì thế mà bớt đi sự thú vị

Thay vì tiếc nuối khi không thể lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi xa hoặc về thăm nhà trong dịp 2-9, nhiều bạn trẻ chọn cách thích nghi với nhịp sống tại gia và chậm lại để tận hưởng từng phút giây quý giá.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận