Học sinh lớp 6 chết đuối trong lúc học bơi

07/03/2014 13:57 GMT+7

TTO - "Có ai ngờ con mình đi học mà chết", lời nức nở của người mẹ trong đám tang cậu học sinh lớp 6 Quách Gia Phú khiến những người đến viêng không ai cầm nổi nước mắt.

Ep67CTQO.jpgPhóng to
Di ảnh của Quách Gia Phú trên bàn thờ tại nhà sáng 7-3 - Ảnh: V.Thụ

Theo chị Nguyễn Thị Thanh Hà (mẹ Phú), Phú là con trai đầu lòng, tính tình hiền lành, nhút nhát, không hiếu động, quậy phá. Sau Phú còn một em gái 3 tuổi. Chị Hà ở nhà nội trợ, nuôi con, chồng làm công nhân, cuộc sống còn vất vả.

Sáng 6-3, chị đưa Phú đến hồ bơi Trường THPT Tây Thạnh (Q.Tân Phú, TP.HCM) để học bơi buổi đầu tiên. Khoảng 9g20, khi đang chờ đón con trước cổng trường, chị nghe tiếng nhốn nháo rồi thấy có người lớn bế một học sinh đi cấp cứu.

“Một lúc sau, giáo viên chạy ra hỏi ai là mẹ của Gia Phú tôi mới bàng hoàng biết đứa bé bị nạn là con mình, chạy tới bệnh viện thì đã muộn. Còn nhớ sáng nay, cháu rất háo hức và vui vẻ khi được đi học bơi”, chị kể. Sau khi cấp cứu tại Trạm y tế Thành Công ở gần trường, Phú được xác nhận đã qua đời và được đưa về nhà.

Ông Phạm Ngọc Trân, hiệu trưởng Trường THCS Trần Quang Khải (Q.Tân Phú), cho biết trường bắt đầu thực hiện hoạt động phổ cập bơi lội cho học sinh kể từ đầu học kỳ II sau khi lấy ý kiến phụ huynh về hoạt động này.

Khóa học bơi được triển khai như một môn tự chọn, học sinh được học trong 8 tuần tại hồ bơi Trường THPT Tây Thạnh ở gần đó, do Công ty TNHH phát triển thể thao cộng đồng, với học phí 100.000 đồng/HS/khóa. Đây là tuần đầu tiên học sinh Trường Trần Quang Khải bắt đầu khóa học và cũng là buổi học đầu tiên tổ chức cho lớp 6/3 của Phú.

Ông nói thêm: “Học sinh nam và nữ được tổ chức học riêng. Buổi học sáng 6-3 gồm 100 học sinh nam của bốn lớp 6. Trường Trần Quang Khải cử theo hai giáo viên, phía công ty có thêm ba giáo viên phụ trách buổi học. Hiện chúng tôi vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến xảy ra vụ việc như vậy”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Phong, giám đốc Công ty TNHH Phát triển thể thao cộng đồng, nơi được Trường THPT Tây Thạnh giao quản lý và khai thác hoạt động bơi lội, cho biết: “Tôi không có mặt tại hồ bơi lúc đó nên chưa nắm rõ được nguyên nhân. Theo các giáo viên tường thuật lại, các em được chia thành các nhóm, Phú nằm ở nhóm 15-17 em đã biết bơi, từng nhóm thay nhau xuống tập bơi ở làn bơi của mình. Chúng tôi cũng đang chờ phía công an làm rõ nguyên nhân vụ việc”.

Ông Phong cho biết hồ bơi này dài 25m, độ sâu 1,2-2m, được sử dụng để giảng dạy môn bơi lội cho học sinh các trường THCS lân cận từ trước đến nay.

Suốt từ trưa 6-3, lãnh đạo Phòng Giáo dục Tân Phú, ban giám hiệu và giáo viên hai trường THPT Tây Thạnh và THCS Trần Quang Khải cũng như phía Công ty Phát triển thể thao cộng đồng đã túc trực tại nhà riêng của Phú tại P.Tân Sơn Nhì (Q.Tân Phú) để lo phần hậu sự và các chi phí hỗ trợ cho gia đình.

Hiện việc học bơi của học sinh Trường THCS Trần Quang Khải tại hồ bơi Trường THPT Tây Thạnh tạm thời ngưng lại.

LƯU TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận