Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Học sinh lớp 12 được đăng ký thi tốt nghiệp THPT thử đến hết ngày 3-5

03/05/2022 09:59 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên Bộ Giáo dục và đào tạo quy định đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến 100% và học sinh được phép đăng ký thử đến hết ngày 3-5.

Học sinh lớp 12 được đăng ký thi tốt nghiệp THPT thử đến hết ngày 3-5 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12 sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến tại trường - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo quy định, thí sinh đang là học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến từ ngày 4-5 đến 17h ngày 13-5 trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Thí sinh tự do thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và đào tạo quy định.

Để hỗ trợ thí sinh thực hiện tốt phương thức đăng ký mới này, từ cuối tháng 4-2022, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường cấp tài khoản, mật khẩu cho học sinh lớp 12 và cho phép học sinh đăng ký thử từ ngày 26-4 đến hết ngày 3-5.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và đào tạo, tính đến ngày 1-5, có khoảng 310.000 thí sinh đã đăng ký thử trên hệ thống này. Hệ thống tiếp tục chạy thử nghiệm đến hết ngày 3-5. Từ ngày 4-5, thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức.

Theo Bộ Giáo dục và đào tạo, thí sinh cần lưu ý những điểm sau:

Trước hết thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi. Tài khoản này được sử dụng từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. 

Để bảo mật thông tin, khi nhận tài khoản và mật khẩu do trường cung cấp, thí sinh phải thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì phải liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại.

Thí sinh không có căn cước công dân/chứng minh nhân dân và số định danh cá nhân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập hệ thống.

Việc đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại trường phổ thông (đối với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022) hoặc tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và đào tạo quy định (đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT). 

Khi nộp phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải nộp đầy đủ minh chứng liên quan đến các thông tin được hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Để hỗ trợ thí sinh đăng ký dự thi, Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ bố trí tổng đài hỗ trợ (1800 8000 nhánh số 2) gồm 34 bàn trực theo yêu cầu hỗ trợ 24/7 để hướng dẫn thí sinh. 

Các nhân viên hỗ trợ được tập huấn dịch vụ tăng 50% so với năm trước và được yêu cầu giám sát số lượng truy cập, chuẩn bị phương án xử lý khi có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn. 

Bộ Giáo dục và đào tạo cũng yêu cầu các Sở Giáo dục và đào tạo, các trường THPT phải phân công người trực để hỗ trợ thí sinh trong quá trình đăng ký dự thi.

Trước đó, Bộ Giáo dục và đào tạo đã yêu cầu các sở tạo cập nhật thông tin của học sinh lớp 12 năm học 2021-2022 lên cơ sở dữ liệu ngành, trong đó ưu tiên cập nhật số căn cước công dân/chứng minh nhân dân đồng thời là số định danh cá nhân. Cơ sở dữ liệu ngành sẽ cập nhật sang hệ thống quản lý thi.

Lưu ý gì khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022? Lưu ý gì khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022?

TTO - Năm 2022, Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm mục đích chính là lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các cơ sở giáo dục đại học có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận