Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022
Học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh tím mặt vì viết sai chính tả
TTO - Một học sinh lớp 1 Trường tiểu học Phìn Ngan, huyện Bát Xát, Lào Cai bị cô giáo dùng điện thoại đánh gây bầm tím mặt do viết sai chính tả.
Theo thông tin từ gia đình em T., trưa ngày 25-3 chị Chảo Khe Mẩy (mẹ em T) thấy con gái mình được hai bạn cùng lớp đưa về trong tình trạng mặt sưng húp, hai mắt tím bầm, tâm lý hoảng sợ.
Khi gia đình gặng hỏi thì T. cho biết bị cô giáo Trần Thị Thu Trà đánh trên lớp do viết chữ chậm.
Gia đình phải đưa em T. vào bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát điều trị.
Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát, em T. nhập viện trong tình trạng vùng mặt và vùng thái dương sưng, hai mắt thâm tím, tinh thần hoảng loạn… Theo chẩn đoán ban đầu em T. bị đánh bằng vật cứng vào vùng thái dương.
Sau nhiều ngày điều trị sức khoẻ em T. đã ổn định, rất may hai mắt vẫn nhìn bình thường, hiện em. T. vẫn đang nằm trong viện để theo dõi và điều trị.
Vụ việc được lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Bát Xát xác nhận với Tuổi Trẻ vào ngày 30-3.
Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Tưởng Thị Tuyết, phó phòng giáo dục huyện Bát Xát, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin từ gia đình em T trường tiểu học Phìn Ngan đã yêu cầu cô Trà làm bản kiểm điểm.
Cô Trà thừa nhận, trong giờ học khi thấy em T. viết chậm, cô không kiểm soát được hành vi nên đã dùng điện thoại gõ vào vùng thái dương của em. Khi thấy bên thái dương của em T. sưng lên, cô Trà dùng dầu bôi thì một lúc sau thấy hai bên mắt tím lại.
Trước sự bức xúc của gia đình hoc sinh, cô giáo đã đến nhà xin lỗi và trả tiền viện phí.
Trường tiểu học Phìn Ngan đã báo cáo vụ việc lên Phòng giáo dục để có phương án xử lý. Theo bà Tuyết, phòng giáo dục huyện Bát Xát đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cô Trà.
-
TTO - Từ 15h ngày 1-7, giá xăng được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm nhẹ, trong khi giá dầu giảm sâu hơn, sau phiên điều hành giá của Bộ Công thương với các mặt hàng tiêu dùng xăng dầu phổ biến.
-
TTO - Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cho biết đã có quyết định liên quan đến việc danh ca Khánh Ly hát "Gia tài của mẹ" không đăng ký trước. Sở chỉ cảnh cáo, nhắc nhở sai phạm và không xử phạt hành chính.
-
TTO - Do nộp thêm tiền khắc phục hậu quả, 5 trong số 19 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được giảm mỗi người 6-9 tháng tù.
-
TTO - Ngày 1-7, tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định điều động, bổ nhiệm 11 cán bộ đang giữ vị trí chủ chốt ở các sở ngành và các địa phương.
-
TTO - Hai nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam đã bị cảnh sát tạm giữ với cáo buộc cưỡng hiếp một thiếu nữ 17 tuổi người Anh tại đảo Majorca (Tây Ban Nha), theo tờ Majorca Daily Bulletin.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận