Học sinh cuối cấp sản xuất nông nghiệp được kết nạp hội viên Hội Nông dân

13/12/2018 15:10 GMT+7

TTO - Đây là một trong những nét mới trong điều lệ sửa đổi, bổ sung vừa được Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII thông qua.

Học sinh cuối cấp sản xuất nông nghiệp được kết nạp hội viên Hội Nông dân - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam khóa VII Thào Xuân Sùng tại họp báo thông tin kết quả Đại hội VII - Ảnh: CHÍ TUỆ

Tại buổi họp báo thông tin kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII Hội Nông dân Việt Nam sáng 13-12, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam khóa VII Thào Xuân Sùng cho biết Đại hội lần thứ VII đã thông qua nhiều điều lệ rất mới, tạo ra bước ngoặt trong hoạt động hội và phong trào nông dân.

Theo ông Sùng, lần đầu tiên tại Đại hội đã thông qua sửa đổi mở rộng kết nạp đối tượng hội viên Hội Nông dân Việt Nam. 

"Theo đó, học sinh phổ thông trung học cuối cấp là con em nông dân, tức những đoàn viên thanh niên đã trực tiếp sản xuất cùng bố mẹ, gia đình thì sẽ được kết nạp, để các em này tiếp tục duy trì kiến thức sản xuất nông nghiệp ở các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. 

Và cũng lần đầu tiên Hội nông dân xã sẽ nắm số các em này từ đầu đến cuối, từ khi bắt đầu đến khi tốt nghiệp trong hệ thống trường chuyên nghiệp" - ông Sùng nói

Theo ông Sùng, đây cũng là lực lượng được ưu tiên đào tạo nghề để thực hiện mục tiêu trí thức hóa nông dân và chỉ các em này mới dành tâm huyết cho gia đình, cho nông thôn và họ hàng mình. 

Như một số đại biểu đã phát biểu, con em thành phố, thị xã sẽ hạn chế vì không biết sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi... như các em ở nông thôn và các em không gắn bó với nông nghiệp. Đây chính là tư duy mới của Ban chấp hành Đại hội lần này.

Ông Sùng cũng cho biết lần đầu tiên, chế định xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh được quyết định. Đây cũng là yêu cầu của cán bộ hội trong thời gian tới, làm cầu nối giữa nông dân với chính quyền, doanh nghiệp các nhà khoa học; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nông dân. 

“Bảo vệ quyền và lợi ích của nông dân được xác định là nhiệm vụ tối cao của hội, Hội Nông dân phải tin, hiểu, gần, dựa vào nông dân, biết làm nông dân, có trách nhiệm với nông dân” - ông Sùng nhấn mạnh.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận