Tự giới thiệu

Học Dược sĩ Đại học DTU để trở thành những Dược sĩ có chuyên môn và trách nhiệm

21/07/2020 08:00 GMT+7

Cùng với các trường đại học Y Dược uy tín trên cả nước, Đại học (ĐH) Duy Tân đã và đang nỗ lực đào tạo ra những thế hệ sinh viên ngành Dược sĩ Đại học có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm.

Học Dược sĩ Đại học DTU để trở thành những Dược sĩ có chuyên môn và trách nhiệm - Ảnh 1.

ĐH Duy Tân ký kết hợp tác với các đại học Y khoa ở Mỹ và thường xuyên mời các giảng viên quốc tế đến trường giảng dạy

Học với chương trình chuẩn Quốc tế

Xác định ngành Dược sĩ Đại học có những đặc thù riêng biệt về ngành nghề, bởi vậy, ĐH Duy Tân đã xây dựng chương trình đào tạo một cách bài bản và chuẩn mực. Nhà trường, trong nhiều năm qua, đã nỗ lực liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới để: tiếp nhận chương trình đào tạo tiên tiến, thay đổi cách dạy và cách học, nâng cấp cơ sở thực hành, ... để đào tạo ra các Dược sĩ thuần thục kiến thức chuyên môn và năng động với tư duy mới. 

ĐH Duy Tân cũng đã tham khảo chương trình đào tạo và mời nhiều giảng viên nước ngoài về giảng dạy tại trường. Trong đó có nhiều hợp tác với các trường Y - Dược lớn tại Mỹ, như:

- ĐH Illinois ở Chicago (UIC): trường có chương trình đào tạo Y - Dược quy mô nhất Mỹ.

- ĐH Pittsburgh (UPitt): xếp thứ 7 trong Top 15 trường có nghiên cứu Khoa học Sức khoẻ hàng đầu của Mỹ; Trường Dược xếp thứ 13, Trường Y xếp thứ 14, Trường Điều dưỡng xếp thứ 6 ở Mỹ (U.S. News 2020).

Học Dược sĩ Đại học DTU để trở thành những Dược sĩ có chuyên môn và trách nhiệm - Ảnh 2.

ĐH Duy Tân ký kết hợp tác với các đại học Y khoa ở Mỹ và thường xuyên mời các giảng viên quốc tế đến trường giảng dạy

Sinh viên theo học ngành Dược sĩ Đại học sẽ được lĩnh hội các kiến thức đại cương như: Sinh học Đại cương - Di truyền, Hóa học Đại cương - Vô cơ, Hóa Hữu cơ, … và các môn chuyên ngành như: Tổ chức và Quản lý - Pháp chế Dược, Dược liệu, Bệnh học, Dược lý, Quản trị Kinh doanh dược, Hóa dược, Bào chế, Dược học Cổ truyền, …

Xuyên suốt quá trình học, sinh viên còn được tiếp cận với phương pháp PBL (Problem - Based Learning/Project-Based Learning - Học theo Vấn đề/Học theo Dự án) và EBL (Evidence-Based Learning - Học theo Chứng thực): phương pháp giảng dạy và học tập tích cực theo dự án và chứng thực được áp dụng trong các ngành khoa học sự sống và y tế ở nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các phương pháp này không chỉ giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận với các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn tạo cơ hội cho sinh viên có những trải nghiệm nghề nghiệp thực tế và bổ ích.

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cùng phương pháp PBL và EBL hiệu quả, sinh viên ngành Dược sĩ Đại học sẽ có được các kỹ năng như:

- Sản xuất và phát triển thuốc; 

- Phân tích cách dùng thuốc trong các ca lâm sàng; 

- Tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho nhân viên y tế và bệnh nhân; 

- Đo lường và xử lý các số liệu trong quá trình đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng; 

- Xây dựng tiêu chuẩn chất lượng và thẩm định các phương pháp kiểm nghiệm; 

- Phân biệt các loại dược liệu khác nhau; …

Học với máy móc trực quan, sinh động

Tiếp cận với các thiết bị, máy móc, sản phẩm công nghệ hiện đại là một trong những lợi thế hàng đầu mà sinh viên ngành Dược sĩ Đại học có được khi theo học tại ĐH Duy Tân. Đó cũng chính là một trong nhiều lý do mà số lượng thí sinh đăng ký vào học ngành này ở Duy Tân không chỉ tăng nhanh theo từng năm, mà mức điểm trung bình đầu vào cũng không ngừng tăng cao.

Học Dược sĩ Đại học DTU để trở thành những Dược sĩ có chuyên môn và trách nhiệm - Ảnh 3.

Ứng dụng 3D trong Y học của Đại học Duy Tân (giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2017) hỗ trợ tối đa công tác dạy và học tại DTU

Không dừng lại ở đó, ĐH Duy Tân đã xây dựng 18 phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ cho quá trình nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên ngành Dược, bao gồm:

- Phòng Thí nghiệm Hóa sinh - Sinh học,

- Phòng Thí nghiệm Hóa Hữu cơ,

- Phòng Thực hành Sinh lý Bệnh - Miễn dịch,

- Phòng Thực hành Vi sinh - Ký sinh trùng,

- Phòng Thực hành Dược lý,

- Phòng Thực tập Hóa dược

- Trung tâm Mô phỏng Y khoa MedSim, - …

Thực hành tại Nhà thuốc Đại học của DTU và ở các Nhà thuốc, Bệnh viện, doanh nghiệp Dược uy tín

ĐH Duy Tân đã xây dựng Nhà thuốc Đại học ngay tại trường để sinh viên có thể đến thực tập và làm việc. Nhà thuốc Đại học cũng có đầy đủ các điều kiện như bất kỳ nhà thuốc nào khác có kinh doanh thực tế. 

Tuy nhiên, điều khác biệt ở Nhà thuốc Đại học của ĐH Duy Tân là sự đảm bảo cho người dân về một địa chỉ cung cấp thuốc uy tín được một trường đại học đứng ra chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, về năng lực tư vấn và cung cấp thuốc. Sinh viên ngành Dược sĩ Đại học DTU sẽ được các dược sĩ tại nhà thuốc hướng dẫn tận tình về cách thức tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc, phân tích cách dùng thuốc trong các ca lâm sàng,…

Ngoài ra, ĐH Duy Tân còn ký kết hợp tác với 18 bệnh viện lớn nhỏ để sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng qua sự chỉ dẫn của các dược sĩ (và bác sĩ) có uy tín cũng như thực hành lâm sàng với bệnh nhân, tiêu biểu có:

- Bệnh viện Trung ương Huế,

- Bệnh viện Đà Nẵng,

- Bệnh viện C Đà Nẵng,

- Bệnh viện Quân y 17,

- Bệnh viện 199 - Bộ Công an, - …

Trong đó, Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện hạng đặc biệt, là cơ sở đào tạo/thực tập chính và Bệnh viện C Đà Nẵng là cơ sở thực hành chính cho các sinh viên ngành Dược sĩ Đại học của ĐH Duy Tân.

Mùa tuyển sinh 2020, ĐH Duy Tân tiếp tục đưa ra nhiều suất học bổng ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên ngành Dược sĩ Đại học, cụ thể:

- 700 SUẤT học bổng trị giá từ 500.000 VNĐ - 2.000.000 VNĐ/suất cho những thí sinh trúng tuyển theo phương thức Xét tuyển bằng Học bạ THPT khi có tổng điểm 3 môn xét tuyển tuyển bằng 1 trong 2 hình thức (bằng kết quả học bạ lớp 12 hoặc bằng kết quả lớp 11 & học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 22 điểm trở lên.

- 450 Suất học bổng DUY TÂN trị giá từ 1.000.000 VNĐ

- 5.000.000 VNĐ/suất (dựa vào kết quả 3 môn thi theo tổ hợp môn Xét tuyển từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020) khi có điểm cao hơn điểm trúng tuyển từ 5 điểm trở lên.

Tổ hợp môn xét tuyển:

ngành xét tuyển

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin các ngành về Dược sĩ Đại học tại đây: Khoa Dược

Mọi thông tin về tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại:

Trung tâm Tuyển sinh

Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Điện thoại: (0236) 3653.561-3650.403 - Fax: (0236) 3650.443

Điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn ;

Facebook: tuyensinhdtu; Zalo: 0905.294.390 - 0905.294.391

ĐẠI HỌC DUY TÂN

1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS Ranking.

Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1854 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

Xếp thứ 3/8 đại học của Việt Nam (thứ 1147 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2019.

ĐH Duy Tân mở ngành học mới công nghệ kỹ thuật ô tô năm 2020 ĐH Duy Tân mở ngành học mới công nghệ kỹ thuật ô tô năm 2020

Chính thức mở ngành học mới công nghệ kỹ thuật ô tô trong mùa tuyển sinh năm 2020, Đại học (ĐH) Duy Tân mong muốn đóng góp một phần lực để đào tạo ngành nghề đang rất 'hot' và có nhu cầu cấp thiết hiện nay.

T.TH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận