10/05/2012 01:49 GMT+7

Học đá bóng mùa hè

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TT - Đầu tiên là Trung tâm bóng đá Strata - Arsenal. Trung tâm dành cho phong trào bóng đá cộng đồng này trực thuộc CLB Arsenal (Anh) và tất cả giáo trình đều được CLB Arsenal cung cấp.

kFu7eoi3.jpgPhóng to

Một buổi học đá bóng tại Trung tâm bóng đá Strata - Arsenal - Ảnh: Gia Tiến

Ngoài ra, Arsenal còn cử HLV Mahmood Khan sang VN hỗ trợ đội ngũ huấn luyện với nhiều cựu cầu thủ nữ như Lưu Ngọc Mai, Phan Thị Anh Đào...

Đối tượng phục vụ của trung tâm là nam, nữ lứa tuổi U-5 đến U-18 với mục đích phát huy niềm đam mê bóng đá, giúp các em được vui chơi cùng bóng đá với kỹ năng hoàn chỉnh. Mục tiêu cuối cùng là mang đến cho các em những giờ phút vui, khỏe, đáng nhớ. Ngoài ra, học viên còn được giao tiếp bằng tiếng Anh với các bạn và HLV người nước ngoài.

Hiện trung tâm hoạt động trên bốn cụm sân tại sân Hoa Lư (Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM), sân Khánh Hội (quận 4), sân D3 (Bình Thạnh) và sân Phú Mỹ Hưng (quận 7) với tổng số học viên hơn 450 người. Dù số lượng học viên sẽ tăng trong dịp hè nhưng trung tâm vẫn nỗ lực duy trì tỉ lệ mỗi HLV sẽ kèm 16 học viên.

Giờ giấc tập trên các sân được bố trí như sau: sân Hoa Lư mở lớp suốt ngày thứ bảy và chủ nhật, sân Phú Mỹ Hưng mở lớp sáng thứ bảy, chủ nhật. Hai sân còn lại mở lớp xen kẽ các buổi chiều trong tuần. Học phí khoảng 1,3 triệu đồng/khóa 10 tuần (một buổi/tuần) và 2,2 triệu đồng nếu học hai buổi. Riêng sân Phú Mỹ Hưng, học phí có cao hơn một chút.

Kế đến là Trung tâm huấn luyện bóng đá cộng đồng Tôi yêu bóng đá. Tham gia giảng dạy tại trung tâm này là các HLV nhiều năm kinh nghiệm dạy bóng đá tại Trường đại học TDTT và cựu tuyển thủ. Trong đó có cựu danh thủ lừng lẫy một thời Nguyễn Hoàng Minh (Minh Nhí). Trung tâm đang hoạt động trên bốn sân cỏ nhân tạo: sân D3 (quận Bình Thạnh), sân Kỳ Hòa (quận 10), sân SCSC (quận 10) và sân CLB Thống Nhất (Gò Vấp). Học phí 1,2 triệu đồng/khóa ba tháng. Nhưng trong dịp hè, học viên sẽ được khuyến mãi lớn qua việc miễn phí đồng phục, balô, giày... và các khoản hỗ trợ khác lên đến 650.000 đồng.

Nếu muốn đến với bóng đá có “hơi hướm” chuyên nghiệp, các bậc phụ huynh có thể đưa con em đến với trung tâm “Ươm mầm tương lai” do các cựu cầu thủ của đội bóng Cảng Sài Gòn trước đây như Nguyên Chương, Quang Huy, Cao Tùng A Vỹ, Hồng Phẩm... giảng dạy. Trung tâm hoạt động rất nhộn nhịp vào các buổi tối của hai ngày cuối tuần với giá học phí khá mềm. Cụ thể, nếu học vào tối thứ bảy và chủ nhật, học phí 750.000 đồng/tháng (có tặng quần áo - học hai buổi/tuần). Ngoài ra, trung tâm sắp khai giảng lớp hè vào sáng thứ ba và thứ năm hằng tuần với mức học phí chỉ 650.000 đồng/tháng (tặng đồng phục).

Ngoài ra, các bạn nhỏ có thể chọn các lớp dạy đá bóng tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM, các trung tâm TDTT quận (huyện), CLB thể thao tư nhân... gần nơi mình sinh sống để tiện việc đi lại. Học phí ở các nơi này dao động 200.000-400.000 đồng/tháng.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên