Tag: hoạt động báo chí

Phạt tạp chí điện tử Bất Động Sản Việt Nam

Ngoài hình thức xử phạt chính số tiền 20 triệu đồng, tạp chí điện tử Bất Động Sản Việt Nam phải cải chính, xin lỗi và gỡ bỏ thông tin vi phạm theo quy định của Luật Báo chí năm 2016.

Báo Tuổi Trẻ đề xuất giảm hoặc miễn thuế các nguồn thu hoạt động báo chí

Giảm hoặc miễn thuế đối với nguồn thu từ các hoạt động của cơ quan báo chí là một trong những đề xuất được báo Tuổi Trẻ nêu ra khi làm việc với đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, sáng 11-1.

Tự nhận 'nhà báo quốc tế', 'thẻ báo chí quốc tế" là sự lộng danh!

TTO - Trong những ngày gần đây, ông Lê Hoàng Anh Tuấn được báo chí và mạng xã hội ở Việt Nam nói đến nhiều với những danh xưng, học vị, giải thưởng hoành tráng gây nghi ngờ, trong đó có danh xưng "Nhà báo quốc tế", "Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam".

Tăng mức phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực báo chí

TTO - Thêm nhiều hành vi bị chế tài, tăng mức xử phạt hành chính và thêm các hình thức phạt bổ sung, trong đó có thể tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của cơ quan báo chí đến 12 tháng...

Báo chí bị phạt nếu đăng ảnh cá nhân không xin phép?

TTO - Dự thảo nghị định quy định xử phạt vi phạm trong hoạt động báo chí, xuất bản với quy định xử phạt hành vi đăng, phát ảnh của cá nhân không xin phép bị phạt từ 2 triệu đến 6 triệu đồng.

Hiện trường vụ việc không thuộc khu vực cấm chụp ảnh

TTO - Khi cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường để điều tra cần có dấu hiệu, cảnh báo để người dân và nhà báo tác nghiệp biết và theo các chuyên gia pháp lý, hiện trường vụ việc này không thuộc khu vực “cấm chụp ảnh”.

Bảo vệ phóng viên có lúc còn chậm

TTO - Hạn chế này được ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương - nhấn mạnh khi đánh giá về hoạt động của Hội Nhà báo VN.

Báo chí phát triển theo quy hoạch

TTO - Luật báo chí (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua với đa số phiếu ngày 5-4, trong đó quy định điều kiện cấp phép hoạt động báo chí phải phù hợp với quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc (điều 17).

Sẽ xây dựng luật về quản lý thông tin trên mạng

TTO - Những nội dung sửa đổi trong luật lần này được ghi nhận có nhiều điểm mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển của báo chí cũng như quản lý hoạt động báo chí.

​TP.HCM nên có cơ chế riêng về hoạt động báo chí

TT - Cho rằng TP.HCM là một thành phố đặc thù, là trung tâm kinh tế, khoa học và công nghệ với khoảng 10 triệu dân nên cần phải có cơ chế riêng chứ không thể giống như các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, do đó TP.HCM nên có cơ chế riêng về hoạt động báo chí.