15/05/2015 06:06 GMT+7

Hoàng Xuân Vinh đoạt HCĐ Cúp bắn súng thế giới tại Mỹ

T.PHÚC - K.X
T.PHÚC - K.X

TTO – Rạng sáng 15-5 (giờ VN), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành HCĐ nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam tại Cúp bắn súng thế giới đang diễn ra ở Fort Benning (Mỹ).

Nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam có sự tham dự của 67 xạ thủ hàng đầu thế giới và bắn súng VN có 3 đến đại diện là Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường và Nguyễn Hoàng Phương. Tuy nhiên, VN chỉ có 1 xạ thủ vượt qua được vòng đấu loại. Đó là Hoàng Xuân Vinh khi anh xếp thứ 8 vòng loại để giành chiếc vé cuối cùng vào lượt đấu chung kết.

Sau khi kết thúc giai đoạn 1 của lượt chung kết, Hoàng Xuân Vinh chỉ xếp đồng hạng 5 (cùng VĐV người Tây Ban Nha Pablo Carrera) trong tổng số 8 xạ thủ với 56,1 điểm. Nhưng Hoàng Xuân Vinh đã thi đấu khá ấn tượng trong giai đoạn hai (loại trực tiếp VĐV có tổng điểm số thấp nhất sau mỗi 2 phát súng) để có mặt trong nhóm 3 xạ thủ cuối cùng tranh chấp huy chương.

Vì đây không phải nội dung sở trường của mình nên chung cuộc, Hoàng Xuân Vinh chỉ đoạt HCĐ với 168,3 điểm. HCV nội dung này thuộc về Mikec Damir (Serbia, 193,1 điểm) và xạ thủ Hàn Quốc Jin Jongoh đoạt HCB với 191,9 điểm.

Cả hai đối thủ hơn điểm Xuân Vinh tại nội dung này đều rất mạnh. Mikec Damir, 31 tuổi và từng đoạt chức vô địch Cúp bắn súng thế giới tại Slovenia năm 2014, cũng ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm. Trong khi đó, Jin Jonggoh chính là VĐV vừa giành HCV và phá kỷ lục thế giới nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Cúp bắn súng thế giới hồi tháng 4 vừa rồi ở Hàn Quốc.

Trước đó,  tại Cúp bắn súng thế giới diễn ra ở Hàn Quốc ngày 11-4, cũng ở nội dung này, Hoàng Xuân Vinh đã lần đầu tiên giành HCĐ quý giá. Đêm qua, anh đã bảo vệ được thành tích này. HLV Phạm Cao Sơn của đội tuyển bắn súng quốc gia đánh giá việc Xuân Vinh bảo vệ được HCĐ là "rất tốt". 

Kết thúc giải đấu ở Mỹ, đội tuyển bắn súng sẽ về VN để lên đường tham dự SEA Games 28 tại Singapore.

T.PHÚC - K.X
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên