Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh bị thương vì đụng xe

17/06/2018 18:53 GMT+7

TTO - Chiếc xe hơi chở vợ chồng hoàng thân, cựu thủ tướng Campuchia Norodom Ranariddh, đã va chạm với một chiếc taxi khiến vợ ông tử vong còn ông may mắn hơn chỉ bị thương.

Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh bị thương vì đụng xe - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: CẢNH SÁT CAMPUCHIA

Theo hãng tin AFP, vụ va chạm xảy ra sáng nay 17-6 khi chiếc xe chở Hoàng thân Norodom Ranariddh cùng vợ ông, bà Ouk Phalla va chạm mạnh với một chiếc taxi chạy theo hướng ngược lại trên xa lộ thuộc tỉnh Preah Sihanouk.

Bà Palla tử vong sau vụ tai nạn trong khi ông Ranariddh, chủ tịch đảng Funcinpec, bị thương và được tức tốc đưa bằng máy bay về thủ đô Phnom Penh cấp cứu.

Nhiều giờ sau tai nạn, trang Facebook chính thức của ông Ranariddh thông tin về việc bà Phalla đã không qua khỏi, nói cái chết của bà là sự mất mát "một người anh hùng dân tộc đối với đảng Funcinpec".

Một đảng viên của đảng này xác nhận bà Phalla đã chết, và nói thêm vị Hoàng thân 74 tuổi có khả năng đã vượt qua cơn nguy kịch. Thông tin chi tiết về tình trạng thương tích của ông hiện chưa rõ ngay.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc taxi đang chở theo nhiều khách lao vào đoàn xe của vợ chồng Hoàng thân Ranariddh.

Trang web của cảnh sát Campuchia cung cấp những hình ảnh tại hiện trường cho thấy những chiếc xe sau va chạm đã bị hư hỏng nặng. Có ít nhất 7 người khác bị thương.

Ông Ranariddh đang trên đường di chuyển từ thị trấn ven sông Kampot tới tỉnh Preah Sihanouk để vận động cho cuộc bầu cử sẽ diễn ra ngày 29-7 của Campuchia.

Hoàng thân Campuchia Norodom Ranariddh bị thương vì đụng xe - Ảnh 2.

Hoàng thân Norodom Ranariddh - Ảnh: REUTERS

Ông Ranariddh là người em cùng cha khác mẹ với Hoàng thân Norodom Sihamoni và là con của cố quốc vương Norodom Sihanouk. Ông là người có quan hệ khá nhiều sóng gió với thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Hôm nay, ‘Ngày uất hận’ ở Campuchia Hôm nay, ‘Ngày uất hận’ ở Campuchia

TTO - 'Ngày uất hận' mà người dân Campuchia thường ghi nhớ hằng năm vào ngày 20-5 năm nay đã chính thức được gọi là 'Ngày tưởng niệm quốc gia' và được coi là một ngày nghỉ lễ của toàn quốc.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận