28/09/2020 11:02 GMT+7

Hoàng Anh Gia Lai có đồng HLV trưởng

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

TTO- Thông tin từ Hoàng Anh Gia Lai cho biết HLV Lee Tae Hoon vừa được lãnh đạo CLB điều chuyển sang giữ chức giám đốc kỹ thuật với vai trò cố vấn cho hai HLV Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh.

Hoàng Anh Gia Lai có đồng HLV trưởng - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Văn Đàn sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai thi đấu chặng đường còn lại của mùa bóng 2020- Ảnh: ANH TIẾN

Giải thích về việc thay "thuyền trưởng" vốn là thói quen lâu nay của đội bóng phố núi, trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai ông Nguyễn Tấn Anh- cho biết: "Thay HLV là chuyện thường tình với bóng đá chuyên nghiệp, và cũng không ngoài mục đích giúp cho đội bóng khởi sắc hơn so với giai đoạn vừa rồi.

Sở dĩ chúng tôi bổ nhiệm cùng lúc hai HLV trưởng là muốn tận dụng kinh nghiệm của anh Đàn và Ninh vốn là những người từng thi đấu rồi trở thành HLV lâu năm của CLB.

Lãnh đạo CLB cũng nhấn mạnh trước khi giao nhiệm vụ đồng HLV trưởng rằng cả hai cùng dìu dắt cầu thủ tập luyện, lên kế hoạch, đấu pháp qua từng vòng đấu. Trong đó, HLV Nguyễn Văn Đàn (từng đoạt HCV SEA Games 2019 với vai trò trợ lý HLV cho ông Park Hang Seo), sẽ chịu trách nhiệm trước lãnh đạo CLB khi đưa ra quyết định sau cùng".

Ngày 1-10, Hoàng Anh Gia Lai sẽ có trận cầu quan trọng trước TP.HCM. Nếu bại trận, họ sẽ rơi vào nhóm B đá trụ hạng giống như 5 mùa giải đã qua. Còn nếu thắng, đội bóng phố núi sẽ giải quyết cùng lúc hai mục tiêu: sớm trụ hạng và vào nhóm A để tranh chấp các thứ hạng cao của mùa bóng.

Liệu việc thay HLV trưởng ngay trước trận đấu đầy ý nghĩa này có ảnh hưởng đến tâm lý cầu thủ?

Ông Nguyễn Tấn Anh tự tin đáp: "Bản thân tôi cũng như bầu Đức, chủ tịch CLB, đặt trọn niềm tin vào hai HLV trưởng cũng như tập thể đội bóng. Cả anh Đàn lẫn anh Ninh đã gắn bó với cầu thủ ngay từ khi học viện bóng đá mới thành lập, do vậy họ hiểu được sở trường, sở đoản của từng cầu thủ. Vì vậy, ca hai sẽ không có trở ngại gì trong việc đi tiếp chặng đường còn lại của giải năm nay.

Bên cạnh đó, Hoàng Anh Gia Lai sẽ trở lại với bản sắc vốn có của CLB từ vòng đấu tới. Đó là lối đá bật tường, bóng ngắn và phối hợp nhanh giữa các tuyến...".

V-League 2020: Khúc quanh đáng nhớ V-League 2020: Khúc quanh đáng nhớ

TTO - Cuối cùng thì đội Sài Gòn đã phải nếm mùi bại trận đầu tiên ở V-League 2020. Họ thua 0-1 trên sân Hàng Đẫy của Viettel vào tối 26-9. Trận thua nghiệt ngã vào giờ chót đã làm lung lay ngôi đầu bảng của Sài Gòn.

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên