30/07/2019 14:39 GMT+7

Hoàn thành dự án kênh Hàng Bàng chống ngập nước

NGỌC ẨN
NGỌC ẨN

TTO - Tuyến kênh Hàng Bàng là tuyến kênh đầu tiên ở TP.HCM được hồi phục giai đoạn 1 góp phần chống ngập nước và cải thiện cuộc sống người dân TP.

Hoàn thành dự án kênh Hàng Bàng chống ngập nước - Ảnh 1.

Công nhân lát vỉa hè bên cạnh rạch Hàng Bàng - Ảnh: Nguyệt Nhi

Ngày 30-7, Tổng công ty Xây dựng số 1 đã tiến hành thi công các hạng mục cuối cùng gồm lát vỉa hè và sẽ lắp đặt lan can ở dự án kênh Hàng Bàng giai đoạn 1 (Q.5), sau gần 4 năm thi công. 

Theo ông Huỳnh Quang Cường, chỉ huy trưởng công trình, đến nay dự án kênh Hàng Bàng (có tổng chiều dài gần 2.000m) đã hoàn thành hồi phục 390m đoạn kênh Phan Văn Khỏe và 150m đoạn kênh Vạn Tượng. Các đoạn kênh được hồi phục có mặt kênh rộng 12m, đáy kênh rộng 4m và sâu 4,5m.

Hoàn thành dự án kênh Hàng Bàng chống ngập nước - Ảnh 2.

Lát vỉa hè là hạng mục cuối cùng của dự án khôi phục Kênh Hàng Bàng giai đoạn 1 - Ảnh: NGHUYỆT NHI

Đồng thời, đơn vị thi công đã hoàn thành cơ bản lắp đặt gần 10km cống thoát nước tròn đường kính  1m và cống hộp 2m x3 m trên 19 tuyến đường ở khu vực Q.5, Q.6 và Q.11.

Trong đó, đã thay thế các tuyến cống thoát nước được xây dựng từ thời Pháp thuộc cách đây hơn 100 năm và có 2 tuyến cống thoát nước trên đường Vạn Tượng và đường Gò Công (Q.5) kết nối trực tiếp vào kênh Hàng Bàng, giải quyết chống ngập nước cho toàn bộ khu vực.

Hoàn thành dự án kênh Hàng Bàng chống ngập nước - Ảnh 3.

Hai bên bờ kênh Hàng Bàng sẽ trở thành địa điểm sinh hoạt, vui chơi của người dân - Ảnh: NGUYỆT NHI

Dự án kênh Hàng Bàng giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư 550 tỉ đồng với mục tiêu chống ngập nước và cải thiện môi trường.

Việc hoàn thành hồi phục kênh Hàng Bàng giúp hình thành địa điểm cho người dân đến sinh hoạt vui chơi, thể dục thể thao trong công viên cây xanh ở hai bên bờ kênh.

Dự án khôi phục kênh Hàng Bàng chậm trễ vì chậm giải tỏa Dự án khôi phục kênh Hàng Bàng chậm trễ vì chậm giải tỏa

TTO - Dự án khôi phục kênh Hàng Bàng (quận 6, TP.HCM) theo kế hoạch thi công và hoàn thành trong năm 2019, thế nhưng đến nay vẫn chưa khởi công vì giải tỏa mặt bằng quá chậm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận