Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Hoàn thành cầu vượt đi bộ đẹp nhất TP.HCM ở công viên Gia Định

06/05/2018 14:47 GMT+7

TTO - Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa hoàn thành cầu vượt bộ hành nối giữa 2 khu của công viên Gia Định, Q.Gò Vấp. Đây được xem là cầu vượt bộ hành đẹp nhất TP.HCM.

Hoàn thành cầu vượt đi bộ đẹp nhất TP.HCM ở công viên Gia Định - Ảnh 1.

Cầu vượt bộ hành nối công viên Hoàng Minh Giám được xem là cầu bộ hành đẹp nhất tại TP.HCM - Ảnh:THU DUNG

Cầu dài 37,1m trong công viên Gia Định có vòm thép trang trí, cây xanh, hệ thống chiếu sáng... với mức đầu tư 11,6 tỉ đồng. Đây là một trong hạng mục dự án cải tạo, chỉnh trang công viên Gia Định.

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, các tuyến đường xung quanh công viên Gia Định như Hoàng Minh Giám, Đặng Văn Sâm... thường xuyên ùn tắc mà một trong những nguyên nhân là do người đi bộ băng qua đường.

Do đó, việc cầu bộ hành này đi vào hoạt động sẽ giúp người dân đi lại an toàn hơn, đồng thời giúp giao thông tại khu vực này thông thoáng hơn.

Sau khi Sở Giao thông vận tải TP.HCM kiểm tra lần cuối, cầu vượt này sẽ đi vào hoạt động phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân.

Dự án cải tạo, chỉnh trang công viên Gia Định có tổng vốn đầu tư 74,212 tỉ đồng bao gồm xây dựng các đường dạo theo các khu, xây dựng mới hệ thống các đường trục kết nối, cải tạo đường Kênh Nhật Bản, trồng bổ sung các loại cây, cỏ, mảng xanh tạo cảnh quan, bóng mát, lắp đặt camera an ninh, xây dựng các công trình tiện ích như nhà vệ sinh, chòi nghỉ, chòi bảo vệ, bãi đậu xe…
THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận