Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Hoài Linh, Trường Giang phủ sóng giải Mai Vàng 2015

07/12/2015 18:10 GMT+7

TTO - BTC Giải Mai Vàng lần thứ 21- 2015 báo Người Lao Động quyết định chọn 13 hạng mục, 49 nghệ sĩ, 7 tác phẩm và 4 chương trình truyền hình vào vòng bầu chọn.

Nghệ sĩ Hoài Linh đoạt giải Thành tựu 20 năm trong lễ trao giải Mai Vàng 2014 - Ảnh: Quang Định

Theo Ban tổ chức, có 3 hạng mục ở vòng bầu chọn lần này có tên nghệ sĩ Hoài Linh và nghệ sĩ Trường Giang. Ngoài hai hạng mục chung: Nam diễn viên phim điện ảnh - truyền hình, Diễn viên hài, Trường Giang còn có tên đề cử trong hạng mục Người dẫn chương trình và Hoài Linh có tên trong hạng mục Nam diễn viên sân khấu.

Như vậy có 2 hạng mục Trường Giang và Hoài Linh trở thành đối thủ của nhau. Việt Hương và Trấn Thành cùng có tên trong 2 hạng mục.

Nhiều gương mặt mới

Hoài Lâm là gương mặt mới năm nay nhưng lại có tên trong 2 hạng mục. Qua album ca nhạc “Cô bé ngày xưa”, phát hành trong năm, thể hiện những ca khúc dòng trữ tình quê hương và âm hưởng dân ca mượt mà, Hoài Lâm ghi điểm được với công chúng ái mộ nên đã giành được số phiếu rất cao trong hai hạng mục: Nam ca sĩ nhạc nhẹ và Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca.

Ngoài cha con nuôi Hoài Linh- Hoài Lâm, danh sách đề cử Mai vàng năm nay có 4 thầy trò của ca sĩ Cẩm Ly cùng đứng chung bảng và có số phiếu tương đương nhau: Cẩm Ly, Phương Mỹ Chi, Trương Nhã Thy, Nguyễn Quốc Công, bên cạnh ca sĩ Hoài Lâm.

Thật khó cho người hâm mộ của các thầy trò ca sĩ Cẩm Ly khi phải chọn 1 trong số 4 gương mặt gần như “một nhà” sau những lần thầy trò họ gắn bó bên nhau qua chương trình “Giọng hát Việt nhí” mà ca sĩ Cẩm Ly với vai trò huấn luyện  viên của các em.

Vòng bầu chọn năm nay cũng xuất hiện nhiều gương mặt mới chưa từng xuất hiện trong Giải Mai Vàng. Ở hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ có Khởi My, cô ca sĩ trẻ này còn có tên trong tốp 5 hạng mục Người dẫn chương trình;

Nam ca sĩ nhạc nhẹ có Hoài Lâm, Hoàng Tôn, Sơn Tùng M-TP; Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng có Vũ Thắng Lợi; Nam diễn viên sân khấu có Minh Béo; ở hạng mục nam, nữ diễn viên phim điện ảnh - truyền hình có: Nhã Phương, Lương Thế Thành, Lê Phương, Ngân Khánh, ChiPu.

Hủy bỏ hai hạng mục Ca khúc và Nhóm hát

Ban tổ chức cũng cho biết, năm nay hai hạng mục Ca khúc và Nhóm hát đã được loại bỏ không đưa tiếp vào vòng bầu chọn vì số phiếu đề cử quá thấp.

Thực tế, theo các nhà chuyên môn, trong năm 2015 không có ca khúc mới sáng tác thật sự nổi bật. Nếu mùa giải Mai Vàng 2014 có được ca khúc nổi bật: “Bốn chữ lắm” thì năm nay không có ca khúc nào có chất lượng và được công chúng ủng hộ tương tự.

Nhóm hát cũng được nhận định không có hoạt động gì mới, nổi bật, ngoài nhóm 365 có ca khúc mới, các nhóm hát khác vẫn trình diễn những ca khúc cũ của mình nên không gây được sự chú ý của công chúng như những năm trước.

Ngoài việc xóa 2 hạng mục trên, trong một số hạng mục vào vòng bầu chọn,  ban tổ chức chỉ chọn được  3 hoặc 4 ứng viên vì chênh lệch số phiếu của các ứng viên còn lại so với những ứng viên được chọn là quá lớn.

Theo đó, hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ chỉ còn 4 ứng viên; hạng mục Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng cũng chỉ có 4 ứng viên; Chương trình truyền hình cũng vẫn được tốp 4, đặc biệt hạng mục Bộ phim điện ảnh- truyền hình chỉ chọn được tốp 3.

Tuy xóa đi 2 hạng mục nhưng Ban tổ chức quyết định tăng thêm một hạng mục bằng cách tách hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca truyền thống cách mạng ở vòng đề cử thành 2 hạng mục riêng biệt: Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng để đưa vào vòng bầu chọn.

H.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận