Thứ 3, ngày 7 tháng 7 năm 2020

Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam quản lý luồng không lưu

02/02/2018 18:20 GMT+7

TTO - Ngày 2-2, Tổng công ty Quản lý bay VN (VATM) và Tập đoàn Mitre, Hoa Kỳ đã "bắt tay" nhau hỗ trợ kỹ thuật xây dựng kế hoạch tổng thể thực hiện Quản lý luồng không lưu (ATFM) tại Việt Nam.

Trong bối cảnh hoạt động hàng không trong nước và trong khu vực đang gia tăng mạnh mẽ, VATM cần phải có một kế hoạch tổng thể về quản lý luồng không lưu (ATFM) để có được một tầm nhìn toàn diện và một lộ trình có tính hệ thống về việc triển khai hoạt động quản lý luồng không lưu ở Việt Nam.

Việc triển khai ATFM là nhu cầu cấp thiết của VATM, tuy nhiên việc xây dựng kế hoạch tổng thể về ATFM cần phải có kiến thức sâu rộng về khai thác, kỹ thuật và thiết kế hệ thống, về lĩnh vực này VATM mới bắt đầu triển khai từ 2016.

Qua quá trình trao đổi, nhận thấy Tập đoàn Mitre là một công ty có thế mạnh trong việc phát triển và nghiên cứu về ATFM, VATM đề xuất Mitre thực hiện dự án và đã nhận được sự ủng hộ của Bộ GTVT và và Cục Hàng không VN.

Kinh phí thực hiện Dự án kế hoạch tổng thể thực hiện Quản lý không lưu tại Việt Nam do Cơ quan phát triển thương mại Hoa Kỳ (USTDA) tài trợ trực tiếp cho VATM để thực hiện dự án và một phần từ nguồn vốn đầu tư phát triển của VATM. Thời gian thực hiện dự án là 16 tháng kể từ ngày hợp đồng được ký kết.

Mục tiêu của dự án là: Thiết lập tầm nhìn ATFM của VN và xây dựng kế hoạch triển khai ATFM của Việt Nam tới năm 2025 và những năm tiếp theo; Xây dựng lộ trình cho việc tham gia vào dự án "Khai thác ATFM đa điểm nút" trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và lộ trình hội nhập quốc tế của VN trong lĩnh vực ATFM...C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận