Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Hoa hồng giảm giá, dịch vụ hoa cưới lời to

02/04/2018 14:50 GMT+7

TTO - Mùa cưới, các dịch vụ hoa cưới lãi to nhờ giá hoa hồng rẻ. Một bó hoa cầm tay có giá đến 500.000 đồng, lời gấp đôi gấp ba.

Hoa hồng giảm giá, dịch vụ hoa cưới lời to - Ảnh 1.

Bó hoa để bàn này có giá 600.000 đồng - Ảnh: TRẤN KIÊN

Cửa hàng V.V (Quận Bình Thạnh) có bốn loại hoa hồng, gồm hai loại hoa nhập (trắng, vàng) và hai loại hoa nội xuất xứ Đà Lạt.

Hoa nhập vẫn duy trì mức giá trước ngày 8-3, ở mức 34.000-60.000 đồng/bông còn hồng Đà Lạt có giá từ 7.000-10.000 đồng/bông trong khi hoa hồng thường chỉ từ 5.000-7.000 đồng/bông.

Đặc biệt, có những cửa hàng ở quận 3 bán sỉ hoa với giá 35.000 đồng/chục.

Nhờ hoa rẻ như vậy, đặc biệt so với cao điểm 8-3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trang trí hoa cưới lãi to vì hoa là hoa trang trí chính cho đám tiệc trong lúc đang mùa cưới.

Hiện tại, một bó hoa cầm tay của cô dâu gồm 20 bông hồng và một số hoa lá đính kèm được các cơ sở này tính giá hoàn thiện tại nhà cộng với chi phí giao nhận ở mức tối thiểu là 500.000 đồng, cao nhất có khi lên đến 800.000 đấn 900.000 đồng/bó.

Theo tiết lộ của chị Mỹ Tú, nhân viên một cửa hàng chuyên kinh doanh dịch vụ hoa cưới và trang trí tiệc tại quận 5, giá gốc của hoa hồng kèm hoa, lá nguyên liệu cho một bó hoa cầm tay chỉ khoảng trên 200.000 đồng.

Như vậy, bán một bó hoa như vậy, chủ shop lời gấp 2-4 lần tùy theo chất lượng hoa mà khách yêu cầu.

Chị Trịnh Ngọc Thuận, khách hàng mua hoa cầm tay cho lễ cưới của mình, cho rằng nhiều người không để ý đến sự chênh lệch khá cao của giá bán so với giá hoa nguyên liệu vì một gói dịch vụ lễ cưới thường gồm rất nhiều vật phẩm và hoa chỉ chiếm chi phí nhỏ trong đó.

Hoa hồng giảm giá, dịch vụ hoa cưới lời to - Ảnh 2.

Dịch vụ trang trí xe hoa tại quận 1, TP.HCM - Ảnh: TRẤN KIÊN

Chị Thảo Như, chủ một cửa hàng trang trí hoa cưới ở quận 3, TP.HCM, khẳng định trừ các ngày lễ như 8-3 và 20-10 ra, còn lại các shop hoa không có cơ sở để tăng giá cao, dù thời điểm vào mùa cưới đi nữa.

Theo chị Như, việc giá hoa hồng rẻ lại vì nhu cầu của khách vãng lai giảm. Giai đoạn này, các shop hoa duy trì được doanh thu nhờ vào lượng mua của mối quen như các cơ sở kinh doanh dịch vụ hoa cưới, nơi sử dụng hoa nguyên liệu cho trang trí tiệc.

"Thường một gói trang trí tiệc cưới bằng hoa tươi tính theo giá dịch vụ bên chị là 10 triệu đồng thì tiền hoa hết khoảng 3 triệu đồng. Trừ chi phí nhân công, vận chuyển thì lời cũng khá", chị Như cho biết.

Khi giá hoa tăng cao, cơ sở của chị sẽ phối hợp giữa hoa giả và hoa thật để giảm giá thành dịch vụ.

Tuy nhiên, nếu có trường hợp khách hàng "chịu chơi", yêu cầu sử dụng toàn bộ hoa thật trong lúc giá hoa đang lên, thì cơ sở vẫn có lãi do đẩy giá dịch vụ trang trí.

"Có lần một đại gia ở Sóc Trăng yêu cầu trang trí tiệc cưới cho họ lên đến 35 triệu đồng, giá hoa có cao thì mình linh động chuyển giá vào các chi phí khác", chị Như nói.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ trang trí hoa cưới như chị Như hiếm khi dùng hoa ngoại nhập nên tránh được chi phí đầu vào do giá hoa nhập luôn ổn định ở mức khá cao.

TRẤN KIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận