09/03/2019 22:44 GMT+7

Hoa hậu H’Hen Niê đi máy cày khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Trong hoạt cảnh mở màn, hoa hậu H’hen Niê cùng nhiều du khách nước ngoài đi vào nương rẫy bạt ngàn 'hoa tuyết' cà phê.

Hoa hậu H’Hen Niê đi máy cày khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.

H'hen Niê trên máy cày cùng bạn bè về thăm buôn làng - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Tại đây, H’Hen Niê giới thiệu cho du khách về vùng đất, con người của Tây Nguyên. Cô cũng giới thiệu với bạn bè, du khách nước ngoài bản sắc dân tộc mình, dạy các bạn những điệu múa xoang quyến rũ của người Tây Nguyên.

Hàng ngàn bạn trẻ, du khách có mặt tại quảng trường 10-3, trung tâm Buôn Ma Thuột, trái tim của lễ hội, đã vô cùng thích thú với hoạt cảnh của hoa hậu H’Hen Niê. Lồng ghép trong hoạt cảnh này là những bài hát mang đậm hơi thở Tây Nguyên như Ly cà phê Ban Mê, Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuột…

Hoa hậu H’Hen Niê đi máy cày khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 2.

Một hình ảnh mở đầu rất ấn tượng - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Phát biểu mở đầu, ông Phạm Ngọc Nghị, chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết với diện tích hơn 200.000ha cà phê, thu hoạch hơn 460.000 tấn cà phê/năm, Đắk Lắk được mệnh danh là thủ phủ cà phê Việt Nam.

Vì vậy, đến nay lễ hội đã được nâng tầm thành lễ hội cấp quốc gia để tôn vinh hạt cà phê. Trong những ngày lễ hội, tỉnh chú trọng quảng bá, giới thiệu, tôn vinh ngành nghề cà phê và các tiềm năng về năng lượng sạch, du lịch xanh…

Ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Đắk Lắk, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh phải có thêm nhiều giải pháp bứt phá để phát triển kinh tế địa phương.

Phó thủ tướng cho rằng từ lâu Đắk Lắk nổi tiếng với những vùng đất đỏ bazan trù phú, nơi có những đồn điền cà phê bạt ngàn, nơi mệnh danh là thủ phủ cà phê Việt Nam.

Hoa hậu H’Hen Niê đi máy cày khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 3.

Phó thủ tướng phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Chỉ dẫn cà phê Buôn Ma Thuột nổi tiếng đã có mặt ở 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế gới.

Việc này góp phần lớn vào kim ngạch xuất khẩu cà phê cả nước với kim ngạch hơn 1,9 tỉ USD. "Nhưng khát vọng của tỉnh là sẽ phát triển cà phê đặc sản, nâng cao hơn nữa giá trị hạt cà phê, nâng vị thế cà phê Việt Nam trên trường quốc tế", Phó thủ tướng yêu cầu.

"Tập trung gắn với bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, khuyến khích đầu tư tư nhân vào tái canh cà phê. Tăng cường áp dụng khoa học công nghệ, đặc biệt công nghệ cao nhằm tăng năng suất, chất lượng, giảm giá thành và thích ứng với biến đổi khí hậu", Phó thủ tướng nói.

Hoa hậu H’Hen Niê đi máy cày khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 4.

Một tiết mục đặc sắc tại lễ khai mạc - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Hoa hậu H’Hen Niê đi máy cày khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 5.

H'hen cùng các nghệ sĩ trong một tiết mục văn nghệ - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

"Tôi rất ấn tượng với thông điệp của Đắk Lắk, khát vọng sẽ là điểm đến của cà phê thế giới. Để vươn tới mục tiêu này, cần chú trọng thực lực, mở rộng truyền thông, tăng cường kết nối với bạn hàng trên thế giới. Đắk Lắk thu hút ngày càng nhiều những người yêu cà phê, những chuyên gia, các nhà sản xuất và chế biến cà phê đến với vùng đất "tinh hoa đại ngàn này", để Đắk Lắk trở thành một thế giới cà phê đầy hương vị", Phó thủ tướng Trương Hòa Bình hi vọng.

Hoa hậu H’Hen Niê đi máy cày khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột - Ảnh 6.

Lễ hội cà phê năm 2019 với chủ đề "Tinh hoa đại ngàn" nhằm tôn vinh ngành hàng cà phê - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

H"Hen Niê dự khai mạc đường sách tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột H'Hen Niê dự khai mạc đường sách tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

TTO - Sáng 9-3, hàng trăm du khách khắp nơi đã đổ về Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột để vừa thưởng thức ly cà phê Ban Mê, vừa đọc sách…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên