04/03/2019 11:35 GMT+7

Hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng cho gia đình anh Nguyễn Quốc Thái

THANH TÚ - HOÀI THƯƠNG
THANH TÚ - HOÀI THƯƠNG

TTO - Anh Thái là tân binh dự phòng được Ban Chỉ huy quân sự thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang bàn giao cho lữ đoàn giang thuyền 962 Quân khu 9 tháng 2-2019, nhưng chưa kịp chốt danh sách nhập ngũ tại đơn vị thì được phát hiện chết trôi trên sông.


Hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng cho gia đình anh Nguyễn Quốc Thái - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hiệp - cậu của anh Nguyễn Quốc Thái - rả lời báo chí - Ảnh: T.TÚ

Ngày 4-3, ông Nguyễn Văn Hiệp - cậu của thanh niên tử vong trong thời gian chờ nhập ngũ Nguyễn Quốc Thái (Tuổi Trẻ Online 3-3 đã thông tin) - cho biết ngay sau khi cơ quan chức năng xác định thi thể của Thái, chính quyền và đoàn thể thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ gia đình tiền mai táng, hậu sự, xây mộ... tổng cộng khoảng 35 triệu đồng.

Trong khi đó, thượng tá Giản Bá Huỳnh - chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã Gò Công - cho biết đã tính tới phương án vận động xây nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Quốc Thái sau khi gia đình ổn định tinh thần, nguôi ngoai nỗi đau.

“Hiện đã có mạnh thường quân hứa hỗ trợ số tiền gần 100 triệu đồng để giúp gia đình Thái xây nhà ổn định cuộc sống, giảm bớt phần nào  nỗi đau mất mát, khó khăn về nhà ở” - thượng tá Giản Bá Huỳnh cho biết.

Cũng theo ông Huỳnh, khi người dân phát hiện xác thanh niên chết trôi trên rạch Ông Chưởng, Công an tỉnh An Giang đã thông báo truy tìm tung tích nạn nhân. Sau khi xác định thi thể anh Nguyễn Quốc Thái, Công an tỉnh An Giang đã thông báo gia đình và cơ quan điều tra quân đội cùng phối hợp giải phẫu tử thi để tìm nguyên nhân tử vong. 

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, năm 2019 Thái trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Đợt giao quân tháng 2-2019, Ban chỉ huy quân sự thị xã Gò Công đã bàn cho lữ đoàn giang thuyền 962  (Quân khu  9) 41/40 tân binh (một người dự phòng). Trong đó, anh Thái là người dự phòng.

Ngày 20-2, Thái được gọi lên đường nhập ngũ (dự phòng) ở tiểu đoàn 3, lữ đoàn 962 đóng tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Ngày 24-2, Thái tự ý rời đơn vị mà không báo lý do. Đơn vị đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy.

Đến sáng 26-2, người dân phát hiện một thi thể chết trôi ở rạch Ông Chưởng, huyện Chợ Mới. Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định thi thể là Thái, nguyên nhân tử vong do ngạt nước.

Tử vong khi đi nghĩa vụ nhưng không có tên trong danh sách quân nhân Tử vong khi đi nghĩa vụ nhưng không có tên trong danh sách quân nhân

TTO - Gia đình của anh Nguyễn Quốc Thái (24 tuổi, ngụ phường 3, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) bức xúc khi anh Thái thực hiện nghĩa vụ quân sự tử vong nhưng chưa có tên trong danh sách quân nhân.


THANH TÚ - HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên